Fréttablaðið - 30.04.2010, Page 27

Fréttablaðið - 30.04.2010, Page 27
FÖSTUDAGUR 30. apríl 2010 3 Hér er miðað við að fólk noti eftir- lætis pitsubotnsuppskriftina sína, hvort sem það er fínn botn, heil- hveiti eða spelt, og leiki sér svo með áleggin. Ágætis deiguppskrift að klassískum 16“ pitsubotni gæti verið 5 dl hveiti, 2 dl volgt vatn, 2 tsk. ger, 1 tsk. salt og msk. ólífu- olía. Gerið er þá leyst upp í vatn- inu, blandað saman við hveiti, salt og olíu og hnoðað. Því næst látið lyfta sér í hálftíma og þá flatt út. juliam@frettabladid.is Epli, egg og beikon Upphaflega var pitsa einfaldlega brauð sem afgöngum var sópað ofan á. Því ætti enginn í raun að vera hræddur við að leika sér með pitsuálegg og prófa eitthvað nýtt. Eins og þessar óvenjulegu samsetningar. Egg og beikon og klettasalat er sérstaklega ljúffengt áleggsblanda á pítsu. Eplapitsa með valhnetum er æðisleg hvort sem er með kaffinu eða á kvöldin. EPLAPITSA með valhnetum og rauðlauk. 1 msk. jómfrúarolía 1 stór rauðlaukur, þunnt sneiddur 2 msk. balsamíkedik 1½ bolli rifinn cheddar- ostur 1 bollli mildur ostur að eigin vali 1 stórt grænt epli, kjarn- hreinsað og þunnt sneitt ½ bolli muldar valhnetur Hitið olíu á pönnu og steikið rauðlaukinn við meðalhita, hellið balsamikediki ofan á. Lækkið hitann og látið malla í 15 mínútur. Kælið. Stráið 2/3 hluta af ostinum yfir útflatt pitsudeigið og hellið svo laukblöndunni ofan á. Raðið eplunum jafnt ofan á alla pitsuna, setjið svo afganginn af ostinum aftur yfir og valhneturnar að lokum. Bakið í 10 mínútur við 190° Celcíus. MORGUNVERÐARPITSA með beikoni, eggi og klettasalti. 12 sneiðar beikon 2 msk. tómat-púrra 100 ml tómatar í dós, ásamt safa 20 sérrítómatar, skornir í tvennt 1½ msk. ólífuolía 4 egg salt og pipar eftir smekk 1 poki klettasalat Blandið saman í mat- vinnsluvél tómatpúrru, tómata í dós, salti og pipar. Hellið því yfir útflatt pitsudegið. Pensl- ið tómatana með ólífu- olíu og raðið beikoninu og tómötunum ofan á pitsuna, geymið pláss í miðjunni fyrir eggin. Bakið í 10 mínútur við 190° Celcíus. Spælið fjögur egg á pönnunni. Aðskiljið hvítuna frá rauðunni með því að skera hring í kringum rauðuna og setjið rauð- una í miðju pitsunnar. Bakið pitsuna áfram í fjórar mínútur. Takið pitsuna út og raðið klettasalati ofan á. Pitsugerð getur stuðlað að gæðastund sem foreldrar og börn geta notið saman. Börnin elska pitsu og ekki finnst þeim síður skemmtilegt að fá að taka þátt í matargerð. Því er tilvalið að leyfa þeim að vera með í pitsugerðinni á heimilinu. Ef deiggerðin vex fólki í augum, er lítið mál að kaupa tilbúið frosið deig í verslunum eða fara á pitsustað og kaupa deigklump. Síðan er sett svunta á barnið, hveiti dreift á borðið og barn- inu leyft að hnoða deigið og fletja það út. Síðan fær það að velja sér álegg, dreifa úr sós- unni og raða á pitsuna því sem því þykir best. Uppáhald barnanna Börnin geta leikið sér við að raða álegginu á pitsuna á skemmtilegan hátt. NORDICPHOTOS/GETTY

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.