Fréttablaðið - 07.05.2010, Blaðsíða 23
Sölufulltrúar Henný Árnadóttir henny@365.is 512 5427 Jóna María Hafsteinsdóttir jmh@365.is 512 5473 Þórdís Hermannsdóttir thordish@365.is 512 5447
Þau Stefanía Ingvarsdóttir og Josue
Martins sjá til þess að það sé líf og
fjör á hafnarbakkanum í Reykja-
vík en þar reka þau tvo veitinga-
staði nánast hlið við hlið. Sushis-
miðjuna hafa þau starfrækt í fjögur
ár en portúgalski veitingastaðurinn
Piri piri var opnaður fyrir nokkr-
um vikum.
„Josue er portúgalskur og við
erum afar hrifin af portúgölsk-
um mat. Við höfum gert mikið af
því að grilla piri piri-kjúkling,
sem er þjóðarréttur Portúgala, og
langaði að bjóða fleirum að deila
ánægjunni með okkur. Aðrir rétt-
ir á matseðlinum, eins og piri piri-
rækjurnar, baunasalatið og Caldo
Verde-grænkálssúpan með chor-
izo-pulsu eru allt réttir sem hafa
lengi verið í uppáhaldi á heimilinu
og við deilum nú með öðrum,“ segir
Stefanía.
Piri piri-kjúklingurinn á staðn-
um er marin eraður, heilgrillaður
Lífga upp á hafnarbakkann
Hjónin Stefanía Ingvarsdóttir og Josue Martins leggja sitt af mörkum til að lífga upp á hafnarbakkann í
Reykjavík. Þar reka þau tvo veitingastaði og elda japanskan og portúgalskan mat í löngum bunum.
Á Piri piri er að finna uppáhaldsrétti þeirra Stefaníu og Josue. FRÉTTABLAÐIÐ/GVA
Piri piri-kjúklingur á
úti-grillið
1 msk. paprikuduft
2 hvítlauksrif rifin
3 msk. piri piri-olía (fæst
í matvöruverslunum)
salt
pipar
Kjúklingur skorinn í
bita og lagður í mar-
ineringu í 1 klst. Skellt
á grillið og grillað þar
til hann er eldaður í
gegn og vel ristaður
að utan.
Svartaugabaunasalat
400 g svartaugabaunir,
soðnar
3 tómatar
2 hvítlauksrif
1 græn paprika
1 rauður chili
1 laukur
2 msk. sítrónusafi
2 msk. hvítvíns-vinegar
4 msk. ólífuolía
gróft salt
svartur pipar
Sjóðið baunirnar, sker-
ið grænmetið niður,
hellið salatsósunni út
á og blandið saman.
Berið fram með kjúkl-
ingnum.
PIRI PIRI KJÚKLINGUR OG SVARTAUGABAUNASALAT
og klipptur niður á fat í misstórum
skömmtum. Hann er svo borinn
fram með baunasalati, hrísgrjón-
um eða frönskum og segir Stef-
anía um að ræða sérstaklega fjöl-
skylduvænan mat. Þau hjónin hafa
auk þess lagt upp úr því að innrétta
staðinn með tilliti til barnafjöl-
skyldna og eru með stórt leikher-
bergi á staðnum. „Ég fékk að heyra
það frá viðskiptavini um daginn að
hún og maðurinn hennar hefðu náð
að tala saman fyrir margar vikur á
meðan börnin léku sér og er gaman
að geta stuðlað að því,“ segir Stef-
anía glöð í bragði. Sushismiðjan er
til húsa að Geirsgötu 3 en Piri piri
að Geirsgötu 9. vera@frettabladid.is
KVENLEG STEF í verkum Ásmundar Sveinssonar
eru til skoðunar á nýrri sýningu í Ásmundarsafni. Ásdís
Ásmundsdóttir, dóttir listamannsins, verður með leið-
sögn um safnið á sunnudag klukkan 14.
Veitingahúsið Perlan - Sími 562 0200 - Fax 562 0207
Netfang perlan@perlan.is - Heimasíða www.perlan.is
Ú
M
Við mælum með Macon Chanes Domaine
de Lalande með þessum rétti.
Elmar Kristjánsson,
yfirmatreiðslumaður
Perlunnar
Nýr A la Carte
4ra rétta tilboðsseðill
Verð aðeins 7.290 kr.
Góð tækifæ
risgjöf!
Auglýsingasími
Allt sem þú þarft…