Nýtt kvennablað - 01.12.1961, Síða 15
KÖKUUPPSKRIFTIR
Ödýrar kúrenukökur.
% puml hveiti
%stykki smjörlíki
Vz eKK
2 matsk. vatn
100 gr. sykur — vanilludropar
Framan í teskeið hjartarsalt
Smjörið mulið í hveitið, sykur, vatn, eggið svo og
hjartarsaltið og droparnir sett út í og síðan hnoðað
og látið kclna. Þá flatt út, skorið í tigla með kleinu-
járni. Egg, kúrenur og grófsteyttur sykur borið ofaná.
Nikk: — nakk.
250 rt. hveiti
125 £r. smjörlíki
125 sykur
1 ckk, Vi teskeið hjartarsait.
Þetta allt hnoðað vel saman, degið látið kólna, og
l>á flatt út. Stungnar út litlar kökur með mótum
(hjartalagaðar, tiglar og aflangar kökur). Er j>ær
eru hakaðar og hafa kólnað, skreyttar með sykurbráð
(t. d. 100 gr. flórsykur, 1 matsk. vatn hrært saman
svo má setja ávaxtaliti í sykurbráðina, rauðan, gulan,
grænan. En gott er að setja nokkra dropa (l/o tesk)
af ediki út í til að gera flórsykurinn harðan.
Hnoðuð terta.
lVz pund hvciti
2 tesk. Kcr
1 tcsk. Iijartarsult
250 Kr- smjöriíki
300 Rr. sykur
1 CKK — 1 bolli mjólk
Smjörið örlítið linað. Búa til holur í hveitið. Smjör-
ið, sykurinn, eggið og gerið hrært vel í og mjólkinni
bætt út í. Hnoðað og látið bíða stund, eða þar lil
það kólnar. (Eins má hnoða degið kvöldinu áður.
þá vefja það í stykki og geyma það á köldum stað).
Cr deginu verða tvær stórar tertur, skornar undan
diski, með 4 röðum. Gott er að liafa sveskjusultu á
milli, eða rabbarbarasultu.
Súkkulaðiterta.
125 gr. hveiti
37 ffr. maísinamél
125 ^r. smjörlíki
100 gr. sykur
37 í?r kakaó
1 tesk. ger
2 eKK
% tcsk. ncKuli
Vi tcsk. kuncll
Vz dl. mjóik
Smjörið linað, hrært með sykrinum, síðan eru eggin
látin í og hveiti, kakó, gerið og kryddið saman við,
vætt með mjólkinni. Þá degið sett á smurða plötu og
smurt jafnt á plötuna. Bakað í 10—15 mínútur.
Hvolft á sykraðan smjörpappír, en pappír lagður yfir
Þessi taska cr ein aí
mörgum gerðum or lit-
um sem ofnar eru á
Vefnaðarstofu Karólínu
Guðmundsdóttur. (I»essi
er í gulbrúnum, lýsist
upp eftir). Verð kr.
295.00. Einnig jafi I
töskur, gulur, dökk- og
ljósprænn, drapp og
dökkbrúnn, or fjöldi
mynztra ok garn.
Vefnaðarstofa
Karólinu Guðmundsd.
Ásvallafíjötu lOa, Rvík.
Tvílit peysa Framhald af 6. síðu.
4 cm. snún. Þá skipt um pr., teknir pr. nr. 4l/í> og
mynztrið byrjar, fækka um 14 1. með jöfnu millib.
Auka í hliðarnar eins og á bakstykkinu. Þegar framst.
mælist 34-—37 cm. felldar af 3 — 2 1. hvoru megin
Eftir það eru úrtökurnar eins og á bakinu. Er það
mælist 50—55 cm. eru 10 miðl. geymdar á þræði og
framst. prjónað í tvennu lagi. Tekið úr hálsmegin
1 1. annan hvorn ]>r. 3—-4 sinnum. Urtökunum í hlið-
inni haldið áfram unz lykkjurnar eru búnar.
Ermar: Fitja upp 36—40 1. með dökku á pr. nr.
31,4 og prjóna 6 cm. snún. Þá skipta um prjóna og
mynztrið hefst. Auka í 1. 1. hvoru megin 8. hvern
pr. sjö sinnum og 6. hvern prjón unz 56—62 1. eru
á. Er ermin mælist 40—42 cm. felldar af 2 1. hvoru
megin, eftir það tekin úr 1 1. hvoru megin þriðja
hvern pr. unz 10 1. eru eftir. Fellt af frá framhlið-
inni í þrem umf.
Þenja út stykkin,. láta liggja vott stykki á úthverf-
unni unz það þornar. Sauma saman að undanskild-
um vinslri ermasaum bakmegin. Taka upp með dökka
garninu 76—82 1. allt í kring í hálsmálinu og bæta
nuk þess 4 1. við hinar 10 1. á bakinu og 4 1. við
hinar 10 miðl. á framst. og prjóna 6 cm. snún. á pr.
nr. 3þó. Fella laust af. Sauma nú ermasauminn og
brjóta hálssnúninginn tvöfaldan inn að hálsinum og
festa hann léttilega niður á úthverfunni.
meðan kakan kólnar. Þegar hún er orðin vel köld er
smjörkremið sett á milli.
Smjörkremið: 125 gr. smjörlíki, 125 gr. flórsykur
1 egg — vanilludropar eða ananas
essens (fæst í apótekum).
Þetta er hrært vel saman, og er það er vel jafnað,
þá smurt á kökuna og önnur kaka sett yfir. Upp-
skriftin er í fjórar kökur (plötur). Síðan skorið í
lengjur og þær aftur >' ligla. Geymist vel.
Nýtt kvcnnabluð. Vcrð kr. 30.00 irg. Atgr. FjölniavcK 7, Bvík. Símí 12740. Rltstj. og ibm.: Guðrún Stefánad. - BorRarprcnt, Co.