Morgunblaðið - 29.06.2011, Síða 11
Morgunblaðið/Ernir
Náttúra Borðin á Grillmarkaðinum eru öðruvísi, náttúruleg og falleg.
Einnig er notað mikið af stuðlabergi í innréttingunum.
Guðlaugur, sem höfðu bæði unnið á
Fiskmarkaðnum frá stofnun, hafi náð
að telja þeim trú um að taka stökkið
með sér. „Þau voru búin að hugsa
mikið um þetta og vinna vel heima-
vinnuna sína. Þau náðu alveg að selja
okkur að gera þetta og við ákváðum
að kýla á þetta. Við vildum hins vegar
ekki gera neitt fyrr en við fengjum
húsnæði sem við værum mjög ánægð
með. Við biðum því í dálítinn tíma,
þar til við vorum svo heppin að fá
þetta fallega hús,“ segir Hrefna
Rósa.
Léttari stemning
Guðlaugur verður yfirkokkur á
Grillmarkaðnum og segir Hrefna
Rósa að hún verði þar eftir þörfum
en annars muni hún mestmegnis
vinna á Fiskmarkaðnum. Hún við-
urkennir að það hafi verið erfitt að
ákveða matseðilinn fyrir Grillmark-
aðinn en það hafi orðið auðveldara
eftir að þau ákváðu stefnu staðarins.
„Grillmarkaðurinn verður ódýrari en
Fiskmarkaðurinn og fólk þarf ekki
að plana með löngum fyrirvara að
koma. Við ætlum t.d. að hafa ham-
borgara í hádeginu þannig að það
verður léttari stemning. Þegar búið
er að ákveða svona hluti þá er auðvelt
að vinna matseðilinn út frá því,“ segir
hún.
Ekki vön rólegheitum
Hrefna Rósa hefur haft í nógu
að snúast undanfarin ár. Afrekaskrá
hennar er löng, því auk þess að reka
veitingastaði hefur hún gefið út mat-
reiðslubók, keppt með íslenska
kokkalandsliðinu og verið með mat-
reiðsluþætti í sjónvarpi. Hún þarf
hins vegar að hægja á sér í haust
þegar frumburðurinn er vænt-
anlegur í heiminn en Hrefna Rósa
viðurkennir að hún viti ekki hvernig
rólegheitin heima við muni leggjast í
sig. „Ég er ekki vön því en hugsa að
ég verði komin á fullt um leið og ég
get. Kærastinn minn er í skóla þann-
ig að ég hugsa að hann verði meiri
mamma en ég.“
Morgunblaðið/Ernir
Mosaveggur Innréttingarnar eiga
að vísa í íslenska náttúru.
MORGUNBLAÐIÐ MIÐVIKUDAGUR 29. JÚNÍ 2011
Fyrir 4
500 g úrbeinuð kjúklingalæri
2 dl sechuan-paste
1 dl ólívuolía
1 rauður chili-pipar
6 stk. vorlaukur
1 haus romain-salat
1 haus lollo rosso-
salat
20 g basillauf
fersk
1 skallottlaukur
1 box kirsuberjatómatar
1 poki baby mosarella
5 radísur
Aðferð:
1. Kjúklingalærin eru skorin í
bita og elduð í ofni á 150°C í 15
mín.
2. Chili og græni parturinn af
vorlauknum er saxað smátt og
bætt út í sechuan-paste ásamt
ólívuolíunni. Bragðbætt með
salti. Kjúklingabitarnir settir út
í sechuan-sósuna og geymt í
kæli fram að notkun. (Hægt að
hita kjúklinginn aftur upp í ofni
rétt fyrir framsetningu ef vill).
3. Salötin eru skoluð vandlega
og síðan skorin í strimla.
4. Kirsuberjatómötum er velt
upp úr 3/4 dl olíu og salti og
settir inn í ofn í 2-3 mín. á
150°C.
5. Basillaufin eru fínsöxuð
ásamt skalottlauknum og
blandað saman við kirsu-
berjatómatana
þegar þeir eru
eldaðir.
Passa að
hafa olíuna
með.
6. Baby mos-
arella blandað
saman við kirsuberja-
og basilblönduna.
7. Radísur skornar í báta.
Þá eru öllu raðað á disk, salatið
fyrst, síðan tómatar og mosa-
rella og seinast kjúklingur og
radísur. Síðan er hægt að
skreyta með þunnt skornum
vorlauk og chili-skífum. Gott er
að hafa afgangssósuna af kjúk-
lingnum yfir eða bara með til
hliðar.
Sumarkjúk-
lingasalat
UPPSKRIFT FRÁ
GRILLMARKAÐINUM
„Það er mjög
fjölbreytt tónlist
sem hefur verið í
uppáhaldi hjá
mér í gegn um
tíðina. Sum tón-
list fer þó aldrei
langt frá mér og
er mér ávallt
kær eins og
gömlu tónskáldin
Mr. De Sainte
Colombe Le Fils og Marin Marais.
Þeir voru gömbuleikarar og sömdu
mikið af tónlist fyrir gömbu. Ég
spila sjálf á gömbu, auk sellósins,“
segir Kristín Lárusdóttir sellóleik-
ari.
„Eitt það notalegasta sem ég
geri í skammdeginu er að liggja í
baði með ljósin slökkt, kveikt á
kertum og hlusta á þessa tónlist.
Sellósvíturnar eftir Johann Sebast-
ian Bach held ég mikið upp á og
spila þær reglulega. Ég held líka
mikið upp á gott þungarokk en get
ekki nefnt neitt ákveðið uppáhald í
þeim efnum. Á tímabili var finnskt
þungarokk í miklu uppáhaldi hjá
mér, ekki þó bara þungarokkið
heldur líka þjóðlögin þeirra, klassík
og tangótónlist. Það sem er þó
raunverulega mín uppáhaldstónlist
er að hlusta á lífið í kringum mig,
bæði í borginni og kyrrðina í sveit-
inni. Ekkert jafnast þó á við malið í
kettinum mínum sáluga.
Núna er ég síðan í tangóbandi
sem heitir Fimm í Tangó og við
spilum finnska tangóa auk þess
sem við spilum nýja íslenska
tangóa sem hafa verið samdir fyrir
okkur. Á föstudaginn næstkomandi
verðum við einmitt með tangó-
hlöðuball á Stokkalæk og þangað
eru allir velkomnir.“
Uppáhaldstónlist Kristínar Lárusdóttur
Bach og finnskt þungarokk í bland
Morgunblaðið/Ómar
Ljúft Mal í ketti er ósköp notalegt og að sumum finnst eins og fögur tónlist.
Kristín
Lárusdóttir
Nú hefur þú aðgang að enn fleiri
sjónvarpsstöðvum í Grímsnesinu.
Kynntu þér Vodafone Sjónvarp
gegnum Digital Ísland í 1414 eða
á vodafone.is.
Vodafone – með þér í sumar
Ertu á leið í
Grímsnesið?
vodafone.is