Bræðrabandið


Bræðrabandið - 02.02.1966, Blaðsíða 2

Bræðrabandið - 02.02.1966, Blaðsíða 2
Bræðrabandið - 2,tbl.'66 út 1 og bræddur meö. Þessu er hellt yfir brauöið og köldu krrtöflurnrr, blandr.ö vel soman og hokkoö siörn. Þetta er siönn hnoöaö semrn, bragðbætt meö salti. Helmingur fansins er lagöur i smurt form, hrú eplastykki og soönar úrsteinaöar sveskjm’ eru lagöar ofan á, siöan er hinum helmingnum a.f farsinu bætt ofan á. Bakist viö jafnan hita cr.tr klst, Rauðkál, rruör'ófur eöa sulta borin með ásamt soönum kartöflum og brúnni sósu. Parsið rná einnig nota i boliur, sem má bera fram með grænme tisjafningi. Soyabaunir: Soyjabaunirnar eru skolaöar og lagðar í bleyti 24 klst, Soönar I vatninu (6n srlts) viö minnsta hita yfir nótt - eöa soönar i hrnösuöu- potti ca. 1 klst, Blanda.ö i góöa tómntsósu. Góö kartöflustappa borin meö áscmt grænu snlati eöa hrásalati. Linsu "hachis": Linsubaunir l.-gðcx i bleyti yfir nótt. Soöiö meö söxuöu hvitkóli, gul- rótum og etv. dálitlu af kartöflum. Bragðbætt meö vitrmon, salti og smjörliki. Bragögóður og saðsnmur réttur. Tómatar meö makkar'num: Ánnars flokks tómatar látnir i sjóöandi vatn meöcn taliö er upp aö 2o, Hýöið tekið af og tómatarnir skornir i bita og soönir i eigin vökva. Jafnaö:Lr meö maizenamjöli hræGöu út i rjóma. Smjörliki, salt og sykri bætt i, Makkarónurnar brotnar, settnr i sjóöandi 3altvatn og soönrr 1 2o min. Vatniö siað fró og makkarónurnar setter i tómatjofninginn og suöan látin koma upp r.ugnablik. Brúnaöar eön soönar krxtöflur bornrr meö. Irskur^^ofningur: Skorið hvitkál, gulrótcrsneiöar, kcrtöflusneiörr, sneiddar púrrur oör laukur soöiö i litlu vatni i jrfning, bragöbætt meö srlti, vitrmon og smjörliki, e.t.v. dálitlum rjómr. og saxr.öri steinselju dreyft yfir. Kalt kartöflusrlat; Kaldai’ kortöflur skornrr i fingurþykkar lengjur, hrrösoðin egg (bezt aö saxa þau i eggjaslcerrnum) dólitiö rf fintskornum lr.uk, Salatsósan löguð úr oliu, sitrónsrft eða ediki, bætt i srJLti og dóúitlum sykri. Öllu blandað gætilega samcn. Salatiö skreytt meö grænum balatblööum og saxaöri steinselju. Kalt kartöflusalat i tómatmayonaise: Kartöflurnor skornor i litlrr sneiöar. Jafnir hlutar af tómatsósu (ketchup) og mayonaise blandaö scman og kartöflusneiöor settar varlega soman viö. Salatiö sett i lága skúl og dálitlu af jaröhnetum (Peanuts) stráð yfir. Salatblööum raöar meöfram. "Pikant" hvítkálssalat:_ pínsaxaö hvitkál, litlir tómatbitar, saxaö harösoöiö egg blandaö i marinade eöa mayonaise, bragðnö til meö karrý. 2

x

Bræðrabandið

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Bræðrabandið
https://timarit.is/publication/698

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.