Bræðrabandið - 02.02.1966, Síða 3
Bræörabandið - 2«tbl.'66
Rðfusalat:
Rðfurnar eru rifnar á rifjárni og blandað i "marinade". Utbléyttum
aprikðsum og rúsinum blandað i snlatið.
Gulrótarsolat_:
Rifnar gulrætur, smátt bitaðar appelsinur og dálitið af rifnu appel-
sinuhýði. Dálitill sitrðnusafi og sykur fullicomna salatiö.
Blðmkáls-baunasalat:
Blðmkálið skoriö meö venjulegum hnif, blandað meö góðvim niöursoömmi
grænum baunum i mayonaise. Skreytt með tðmatbitum og steinselju.
Maklcarónusalat:
Iátlar soðnar makkarónur blandaöar Jpeyttum rjðma, sem bragöbættur
hefur veriö með sitrðnusaft eða ediki og sykri. Salatiö er lagt á
stórar þykkar tðmatsneiðar og litlum steinseljutopp stungið ofan 1.
SKYR á nýjan hátt -
ft ft t! H 1! ft !t tí I! Ittfttt! ttttttttttfttf tttt tttttt
1. Dálítið skyr lirært meö rjðma, linuðu smjöri, salti, papriku og
kámeni. Tilvaliö álegg á brauðiö.
2. Skyriö hrært eins og ofan greinir aðeins án papriku. Flnt
saxað kórvel karse, graslauk og steinselju bætt i. Sannkallaö
fjörefnasalat,
3. Hrært skyi' með smásöxuðu hvltkáli og graslauk, dálitill sykur.
4. Hrært slcyr með söxuðu eggi, radlsvim og karse.
5. Skyr hrært meö mjðlk og dálitliun sykri, blandaö meö þeyttum
rjóma. Agúrkur skornar 1 lengjur eöa sneiöar og blandað 1.
Salatiö hentar vel sem aukoréttur meö miðdegisveröi.
Koren
Nielsen