Vikan - 14.11.1991, Síða 8
KANILSTANGIR
BLS.
8
200 g smjör (eða smjörliki)
100 g strásykur
1 eggjarauða
300 g hveiti
kanill og sykur til að velta
kökunum upp úr
Hrærið smjör og sykur Ijóst og
létt. Bætið rauðunni út í, svo
og hveitinu. Rúllið deiginu (
fingurþykkar lengjur, skerið
þær niður og veltið þeim síðan
upp úr kanil- og sykurblöndu.
Bakið við 175-200 gráður í 8-
10 mínútur.
60 stk.
SPESÍUR
(með kattartungu, kökuskrauti
eða hnetum)
250 g sykur
250 g smjörlíki
325 g hveiti
1 egg
Hrærið saman sykur og smjör-
líki. Bætið eggi og hveiti út í.
Hnoðið deigið hæfilega og
kælið það síðan. Deiginu er
rúllað í lengjur, skorið í kökur,
sem settar eru á plötuna. Að
því búnu er skrautið sett á, -
kattartungur, kökuskraut eða
muldar hnetur. Einnig má fara
laust með gaffli yfir til skrauts.
Bakist við 200 gráður í 10-12
mínútur. 100 stk.
SÚKKULAÐITÍGLAR
200 smjör (eða smjörlíki)
3/4 dl strásykur
1 msk vanillusykur
3 msk kakó
1 egg
4 dl hveiti
þeytt egg til að pensla með og
perlusykur (eða mulinn mola-
sykur) til skreytingar
Hrærið saman smjör og sykur.
Hrærið vanillusykur, egg,
hveiti og kakó saman við. Lát-
ið deigið bíða á köldum stað í
að minnsta kosti klukkustund.
Fletjið þá deigið fremur þunnt
út og skerið það í tígla. Raðið
tíglunum á smurða plötu,
penslið þá með þeyttu eggi og
stráið perlusykri yfir. Bakið viö
175-200 gráður í u.þ.b. 7 mín-
útur. 60 stk.
SÚKKULAÐIKÚLUR
3 dl hveiti
1 dl sykur
1 tsk lyftiduft
2 msk kakó
100 g smjörlíki
2 tsk vanilludropar
Hnoðið deigið, rúllið upp í
lengjur. Skerið þær niður og
mótið kúlur sem þrýst er á
plötuna með skeið. Bakist við
200 gráðu hita í 12-15 mínút-
ur. 60 stk.
VANILLUHRINGIR
300 g smjör
200g sykur
1 egg
350 g hveiti
vanilludropar
Hrærið smjör, sykur og egg
saman og bætið síðan hveiti
saman við. Sprautið deiginu í
gegnum rjómasprautu á böku-
narplötu. Bakið við 190-200
gráðu hita í 8-10 mínútur.