Vikan - 14.11.1991, Síða 16
BLS.
16
TÍVOLÍKÖKUR
200 g smjör eða smjörlíki
200 g hveiti
100 g sykur
75 g kókosmjöl
75 g suðusúkkulaði
Hveitið og smjörið er mulið
saman, sykri, kókosmjöli og
söxuðu súkkulaði blandað
saman við og deigið hnoðað.
Verið handfljót og gætið þess
að ekki sé of heitt í eldhúsinu.
Búið til litlar kúlur og bakið við
góðan hita (um 200 gráður) í
10-12 mínútur.
GYÐINGAKÖKUR
325 g hveiti
200 g smjör eða smjörlíki
1 tsk hjartarsait
1 egg
Þurrefnin eru sett í haug og
smjörið mulið saman við. Egg-
ið er því næst þeytt sundur og
blandað saman við. Skiptið
deiginu í þrjá hluta og geymið
á köldum stað í nokkra tíma.
Fletjið deigið út og mótið
kringlóttar kökur. Þeytið sund-
ur egg og blandið saman við
mjólkurdreitil. Penslið kökurn-
ar með blöndunni og stráið
kanilsykri yfir. Bakað við 200
gráður í 8-10 mínútur.
ENGIFERKÖKUR
300 g hveiti
225 g smjör eða smjörlíki
150 g sykur
2 tsk engifer
1/2 tsk lyftiduft
örlítið salt
Þurrefnum blandað í skál,
smjörið mulið saman við og
deigið hnoðað létt. Búnar til úr
því litlar kúlur, sem settar eru
á bökunarpappír eða smurða
plötu. Þrýstið létt á hverja kúlu
með þumalfingrinum, þannig
að myndist svolítil dæld i
hana. Bakið við 200 gráður,
þar til kökurnar eru orðnar Ijós-
brúnar.
SÍTRÓNUKÖKUR
300 g hveiti
225 g smjör eða smjörlíki
150 g sykur
1/2 tsk lyftiduft
örlítið salt
rifinn börkur af einni sítrónu
Þurrefnum blandað í skál.
Smjörið mulið saman við og
deigið hnoðað létt. Berkinum
er hnoðað fljótt saman við
deigið og búnar til litlar kúlur,
sem settar eru á bökunar-
pappír eða vel smurða plötu.
Kúlurnar eru flattar út með
gaffli og bakaðar við 200 gráð-
ur þar til þær eru orðnar Ijós-
brúnar. Þær mega alls ekki
verða of dökkar.