Vikan


Vikan - 14.11.1991, Síða 20

Vikan - 14.11.1991, Síða 20
BRÚN LAGTERTA 750 g hveiti 450 g smjörlíki 450 g púðursykur 3 egg 3 tsk negull 3 tsk kanill 3 tsk sódaduft Deigið er fyrst hrært og síðan hnoðað. Smjörlíki og sykur hrært Ijóst og létt. Eggjunum bætt í, einu í einu. Hrært í nokkrar mínútur. Þurrefnunum er blandað saman og þau hnoðuð upp í hræruna. Deiginu er skipt í 4-6 hluta sem eru flattir beint á smurða bökunarplötuna. Deigið er flatt mjög þunnt út og gott er að nota hveiti óspart við flatning- una. Bakið í meðalheitum ofni í u.þ.b. 10 mínútur. Tertan er lögð saman með smjörkremi og sultu til skiptis. Krem: 150 g smjörlíki 200 g flórsykur 1-2 eggjarauður.

x

Vikan

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.