Vikan


Vikan - 14.11.1991, Page 25

Vikan - 14.11.1991, Page 25
CTÖktf SÚKKULAÐIKAKA 50 g jurlasmjörlíki 125 g fiórsykur 1 egg 2 msk. kakó 1 tsk. vanillusykur 75 g hveiti 1/2 tsk. hjartarsalt Fylling: 7 1/2 dl rjómi Skraut: hjúpsúkkulaði Smjör og sykur hrært vel saman, egginu bætt við og hrært þar til deigið er létt. Kakói og vanillusykri blandað saman við. Hjartarsaltið er sett saman við hveitið og hrært saman við deigið. Deiginu er skipt í fjóra hluta. Bökunarpappir er settur á plötu og hverjum deighluta smurt þar á í hring sem er 20 sm að þvermáli. Bakað í miðj- um ofni við 160 gráður í 4 mín- útur. Látið síðan kólna á ofngrind. Skömmu áður en kakan er borin fram eru botnarnir lagðir saman með þeyttum rjóma. Bræðið súkkulaðið og skreytið kökuna með því.

x

Vikan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.