Vikan


Vikan - 14.11.1991, Qupperneq 30

Vikan - 14.11.1991, Qupperneq 30
UÓS ÁVAXTAKAKA 250 g hveiti 225 g smjör 25 g sykur 1/4 dl vatn 200 g marsipan 1 lítil eggjahvíta Fylling: ferskjur eða apríkósur vínber Hlaup: 1/4 I ávaxtasafi af ferskjunum eða apríkósunum, svolítill sítr- ónusafi, romm eða koníak 3 blöð matarlím Smjörið mulið saman við hveitið. Sykri og vatni bætt saman við. Deigið hnoðað var- lega. Geymt í ísskáp í um klukkustund. Marsipanið rifið og stífþeyttri eggjahvítunni hrært saman við. Deigið flatt út í vel smurt tertuform, marsip- aninu smurt yfir og bakað í 15 mínútur við 200 gráða hita eða þar til kakan er Ijósbrún. Ávöxtunum er raöað á hana og hlaupið látið drjúpa yfir. Kakan er borin fram með þeyttum eða sýrðum rjóma.

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.