Vikan - 14.11.1991, Page 31
ÍSKAKA MEÐ
JARÐARBERJUM
f tvo botna:
4 eggjahvítur
120g sykur
1/2 dl flórsykur
100 g hakkaðir hnetukjarnar
eða möndlur
Fylling:
1/2 kg jarðarber (niðursoðin
eða fersk)
100-150 g sykur
5 eggjarauður
50 g flórsykur
4 dl rjómi
Til viðbótar:
3 dl rjómi
jarðarber
Stífþeytið eggjahvíturnar og
bætið sykrinum smátt og
smátt út í meðan þeytt er.
Þegar marengsmassinn er
orðinn stífur er flórsykurinn
þeyttur saman við. Blandið
hnetukjörnunum í deigið og
skiptið því í tvennt. Teiknið
hring á bökunarpappír eftir
hringlöguðu tertuformi. Smyrj-
ið deiginu á pappírinn eða
sprautið því í þétta hringi.
Bakið botnana, helst sinn í
hvoru lagi, í 225 gráða heitum
ofni í 35-40 mínútur. Losið
botnana frá pappírnum og lát-
ið þá kólna.
Næst er það fyllingin. Maukið
jarðarberin, setjið sykurinn
saman við og hrærið þar til
sykurinn er bráðnaður. Þeytið
eggjarauðurnar þar til þær eru
Ijósgular. Blandið flórsykrinum
saman við þær og eggjahrær-
unni síðan saman við jarðar-
berjamaukið. Hrærið léttþeytt-
um rjómanum saman við
massann. Setjið hann nú i
frysti í 1-1 1/2 klukkustund.
Leggið nú annan botninn í hátt
hringform og þekið með ís-
massanum Leggið hinn botn-
inn ofan á og þrýstið þétt á.
Hafið kökuna í frysti í að
minnsta kosti þrjá tíma.
Fjarlægið hringformið. Stíf-
þeytið rjómann og smyrjið
helmingi hans ofan á kökuna
og á hliðarnar. Sprautið af-
ganginum ofan á kökuna og
setjið hana síðan strax í frysti.
Kökuna á að taka úr frysti um
20 mínútum áður en hún er
borin fram. Þá má skreyta
hana með jarðarberjum og þar
með er þessi kaldi draumur til-
búinn.