Vikan


Vikan - 14.11.1991, Page 35

Vikan - 14.11.1991, Page 35
SACHERTERTA Tertubotn 150 g ósalt smjör 150 g sykur 5 eggjarauöur 150 g suðusúkkulaði 5 eggjahvítur 150 g hveiti 2 teskeiðar lyftiduft í fyllinguna 250 g smjör 1 eggjarauða 125 g sykur 100 g suðusúkkulaði 3 dl apríkósusulta L Kremið 100 g suðusúkkulaði 60 g sykur 3/4 dl vatn 1 teskeið smjör Hrærið smjörið og sykurinn létt. Bætið út í einni eggja- rauðu i einu og haldið áfram að hræra. Bræðið suðusúkku- laðið yfir vatni og hrærið það út í. Þeytið hvíturnar. Hrærið hveiti og lyftiduft út í og bætið svo eggjahvítunum varlega saman við. Hellið deiginu í vel smurt mót. Bakið kökuna í 200 stiga heitum ofni í um það bil 35 mínútur. Látið kökuna kólna dálítið áður en þið takið hana úr mótinu. Skerið hana í þrjá botna. Setjið apríkósu- sultuna á botnana. Fylling: Hrærið smjörið, setjið eggja- rauðu, sykur og bráðið súkku- laði út í. Setjið nú tertuna sam- an með þessari fyllingu milli botnanna. Krem: Bræðið súkkulaðiö. Sjóðið vatn og sykur þar til sykurinn myndar þræði ef hann er tek- inn upp með skeið. Blandið súkkulaði og smjöri út í. Smyrjið kreminu yfir tertuna. Berið hana fram með þeyttum rjóma.

x

Vikan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.