Vikan


Vikan - 14.11.1991, Síða 37

Vikan - 14.11.1991, Síða 37
CWJ KEISARALEG HABSBORGARA-TERTA 150 grömm marsipan 8 eggjarauður 90 grömm smjör 8 eggjahvítur 200 grömm sykur 150 grömm hveiti 150 grömm saxaðar hnetur 150 grömm saxað súkkulaði 75 grömm saxaðir, sykraðir ávextir (appelsínubörkur, sítrónubörkur, kirsuber og grasker) sítróna, vanillusykur og ögn af salti. Marsipanið og eggjarauðurnar er hrært vandlega saman, smjörið hrært en ekki um of og því síðan bætt út í. Eggjahvít- ur og sykur stífþeytt, öllum aukaefnum bætt út í eggja- hræruna og að síðustu stíf- þeyttum eggjahvítunum oc sykrinum. Kakan er bökuð í einu mó' við þann hita sem venjulega e notaður við bakstur á kökum af þessari stærð og þykkt. Kannið hvort kakan er bökuð með því aö stinga í hana prjóni. Ef hann hreinsar sig er hún tilbúin. Skreytinguna leggjum við alfarið á herðar hvers og eins en auðvitað gætu menn reynt Austria Imperialis að teikna upp skjaldarmerki keisarafjölskyldunnar svo tert- an verði ekki bara góð á bragðið heldur líka glæsileg, eftir að marsipanhúð hefur verið sett ofan á hana og súkkulaðihjúpur á hliðarnar, eins og sést á myndinni að gert hefur verið.

x

Vikan

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.