Vikan - 14.11.1991, Blaðsíða 37
CWJ
KEISARALEG
HABSBORGARA-TERTA
150 grömm marsipan
8 eggjarauður
90 grömm smjör
8 eggjahvítur
200 grömm sykur
150 grömm hveiti
150 grömm saxaðar hnetur
150 grömm saxað súkkulaði
75 grömm saxaðir, sykraðir
ávextir (appelsínubörkur,
sítrónubörkur, kirsuber og
grasker) sítróna, vanillusykur
og ögn af salti.
Marsipanið og eggjarauðurnar
er hrært vandlega saman,
smjörið hrært en ekki um of og
því síðan bætt út í. Eggjahvít-
ur og sykur stífþeytt, öllum
aukaefnum bætt út í eggja-
hræruna og að síðustu stíf-
þeyttum eggjahvítunum oc
sykrinum.
Kakan er bökuð í einu mó'
við þann hita sem venjulega e
notaður við bakstur á kökum
af þessari stærð og þykkt.
Kannið hvort kakan er bökuð
með því aö stinga í hana
prjóni. Ef hann hreinsar sig er
hún tilbúin.
Skreytinguna leggjum við
alfarið á herðar hvers og eins
en auðvitað gætu menn reynt
Austria
Imperialis
að teikna upp skjaldarmerki
keisarafjölskyldunnar svo tert-
an verði ekki bara góð á
bragðið heldur líka glæsileg,
eftir að marsipanhúð hefur
verið sett ofan á hana og
súkkulaðihjúpur á hliðarnar,
eins og sést á myndinni að
gert hefur verið.