Fréttablaðið - 04.05.2012, Blaðsíða 5
I maghi d´Italia
400 g spaghetti
1 msk smjör
1 msk ólífuolía
2 hvítlauksrif, pressuð
½ skalottlaukur, saxaður
1 tsk karrý
½ tsk chili flögur
Sjóðið pastað samkvæmt pakkningu. Á meðan pastað er að sjóða hitið þá smjör og ólífuolíu
á stórri pönnu, gott er að nota wok pönnu. Steikið laukana þar til að þeir verða mjúkir í
gegn, kryddið laukana með karrý og chili flögum. Setjið tómatana saman við og steikið
áfram í 2 mínútur. Bætið bláskelinni út á pönnuna og hellið hvítvíninu og rjómanum saman
við og látið sjóða niður í 2-3 mínútur. Sigtið vatnið frá pastanum og hellið því út á pönnuna
ásamt baununum. Kryddið með salti og pipar og stráið steinselju yfir.
SPAGHETTI VONGOLE fyrir 4 að hætti Rikku
1 sólþurrkaðir tómatar, grófsaxaðir
1 kg bláskel
250 ml hvítvín
50 ml rjómi
150 g ferskar grænar baunir (frosnar)
salt og nýmalaður pipar
3 msk fersk söxuð steinselja
NUOV
O
NUOV
O
1.298kr/kg.
Verð áður 1.498.-
998kr/pk.
BLÁSKEL
Verð áður 1.298.-
1.498kr/kg.
Verð áður 1.798.-
Lavazza Tierra kaffi
– baunir og malað
Salt & pipar kvarnir
– frá Il Boschetto
Le Logge Panforte &
Ricciarelli Mandorla kökur
LaSelva
– grillað grænmeti
Ricette d´Autore antipasti
Ólífur, balsamik laukur og grilluð paprika
Franchi salame
4 tegundir
Marinerað
lambalæri
bragð frá Ítalíu
NautahakkGelato di Maranello
tíramisú, súkkulaði og kirsuberja ís
LaSelva bruschetta
– með sveppum & ætiþistlum
UPPSKRIFT
LaSelva pestó
– ekta ítalskt
Sacla pestó & sósur
– ómissandi í matargerðina
LaSelva risotto
– margar tegundir
NUOV
O
NUOV
O
NUOV
O
NUOV
O
KYNNING Í DAG
Skeifunni, Kringlunni og
á Akureyri frá kl. 15-18