Fréttablaðið - 04.05.2012, Page 21

Fréttablaðið - 04.05.2012, Page 21
Innan nokkurra vikna mun norðlenski matreiðslumaðurinn Friðrik V. opna nýjan veitingastað við Laugaveg 60 í Reykjavík. Friðrik rak um árabil, ásamt eiginkonu sinni Arnrúnu Magnús dóttur, veitingastaðinn Friðrik V. á Akureyri við mjög góðar undirtektir. Friðrik segir nýja staðinn byggja á grunni þess eldri. „Við erum bara að halda áfram því sem við gerðum í tíu ár fyrir norðan. Þar var útgangs punkturinn virðing fyrir hrá efninu en við einbeitum okkur sem fyrr að íslensku hráefni.“ Friðrik V. á Akur eyri var þekktur fyrir áherslu sína á ferskt hráefni af Eyjafjarðar- svæðinu. Árið 2006 var staðurinn valinn á lista Slow Food yfir 100 áhuga- verðustu svæðisbundnu veitingastaði í heiminum. Nýi staðurinn mun að sögn Friðriks þó einblína á ferskt íslenskt hráefni úr öllum landshlutum. „Við erum mjög íslensk og viljum einbeita okkur að íslensku hráefni. Ég hef gríðar- legan áhuga á að kynna betur afurðir ís- lenskra fram leiðenda og ræktenda. Ekki má gleyma náttúruunnendum sem tína til dæmis ber, sveppi og jurtir.“ Fyrir tveimur árum fóru Friðrik og Arnrún í kringum landið og kynntust mörgum framleiðendum betur. „Ég var orðinn sérfræðingur í framleiðslu Norðurlands en var eiginlega yfir mig hrifinn af því sem ég sá í ferð minni um landið. Það er fjöldi frábærra smáframleiðanda um allt land.“ DRAUMUR HINS SKAPANDI MATREIÐSLUMANNS Nýi staðurinn er lítill og nettur að sögn Friðriks og tekur einungis 32 manns í sæti. Hann segir þau hjónin verða mikið á staðnum og hann eigi eftir að verða persónulegur fjölskyldustaður þar sem hráefnið er í fyrirrúmi. Gestum verður boðið upp á þriggja og fimm rétta seðil á kvöldin. „Þetta fyrirkomu- lag er mjög spennandi fyrir gestina og auðvitað draumur fyrir skapandi mat- reiðslumenn. Við gætum tekið okkur til og boðið upp á til dæmis sérlag- aða pylsu með kartöflumús og góðu sinnepi.“ Hann leggur áherslu á að verð réttanna eigi eftir að koma þægilega á óvart. Aðspurður um nafnið á nýja staðnum segir Friðrik einfaldlega að stórliðin skipti ekki um nafn þótt þau skipti um heimavöll. Það er því ljóst hvaða nafn staðurinn mun bera. ■ sfj NÝR STAÐUR Hjónin Friðrik Valur Karlsson og Arnrún Magnúsdóttir opna nýjan veitingastað eftir nokkrar vikur. MYND/PJETUR SIGURÐSSON NÝR HEIMAVÖLLUR EN SAMA NAFN SNÝR AFTUR Nýr veitingastaður undir stjórn Arnrúnar Magnúsdóttur og Frið- riks V. Karlssonar, sem er betur þekktur sem Friðrik V., opnar í Reykjavík. ÞJÓÐLEGT „Í hádeginu verður boðið upp á tvo rétti, svipað og var gert á Akureyri. Annar rétturinn er alltaf hollur réttur en hinn þjóð- legur,“segir Friðrik. Aðalstræti 2 / 101 Reykjavík / Sími: 517 4300 / www.geysirbistro.is ANTANIR Í SÍMA 517-4300BORÐAP HUMARSALAT & H ÍNVÍTV 502.2 kr. ngó, um, malduðum smátómötHumarsalat með hæge tumhew-hnek og ristuðum cassultuðum rauðlau ínsglasi.ásamt hvítv BLÁSKEL & HVÍTVÍN 2.950 kr. Hvítvínssoðin bláskel úr Breiðafirði ásamt hvítvínsglasi. FERSKT & FREISTA NDI SPENNANDI SJÁVARRÉTTA TILBOÐ ■ FRAMHALD Á SÍÐU 2 LJÚFFENG BER Margir rækta eigin jarðarber hér á landi með góðum árangri. Heimaræktuðu berin eru auðvitað best. Jarðar- ber eru stútfull af næringarefnum. Þau eru kaloríufrí en innihalda járn, kalk, C- og A-vítamín auk andoxunarefna sem eru vörn gegn ýmsum sjúkdómum.

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.