Fréttablaðið


Fréttablaðið - 30.10.2012, Qupperneq 16

Fréttablaðið - 30.10.2012, Qupperneq 16
30. október 2012 ÞRIÐJUDAGUR16 Tilkynningar um merkis atburði, stórafmæli og útfarir má senda á netfangið timamot@frettabladid.is. Auglýsingar á að senda á auglysingar@frettabladid.is eða hringja í síma 512 5000. timamot@frettabladid.is Bjarni Siguróli Jakobsson var kjörinn matreiðslumaður ársins á sunnudags- kvöld að undangenginni úrslitakeppni sem hófst klukkan níu um morguninn. Keppnin var haldin í Hótel- og mat- vælaskólanum en það er klúbbur mat- reiðslumanna sem stendur að keppn- inni. „Það er mikill heiður að hafa unnið þennan titil, það eru ansi margir merkir matreiðslumenn sem hafa unnið keppnina til þessa og gaman að fá nafn sitt á bikarinn,“ segir Bjarni sem starfar sem matreiðslumaður á Slippbarnum. Það réðst á föstudagskvöld hvaða matreiðslumenn komust í úrslita- keppnina og segir Bjarni að hann hafi notað laugardaginn vel til þess að undirbúa sig fyrir úrslitakeppnina. „Við fengum að vita hvaða hráefni við ættum að nota í forréttinn, aðalréttinn og eftirréttinn en svo máttum við bæta við þau hráefni. Ég var að allan laugar- daginn en ég vissi að fenginni reynslu úr öðrum matreiðslukeppnum að það borgar sig að mæta úthvíldur til leiks í lokakeppnina þannig að ég sleppti því að vaka fram eftir við æfingar.“ Bjarni lauk námi sem matreiðslu- meistari árið 2009. „Ég lærði á Vox. Flutti reyndar suður til þess að fara í nám í bassaleik í FÍH en hætti því og fór að elda í staðinn,“ segir Bjarni sem er frá Húsavík. „Það er skemmtilegt frá því að segja að þetta er þriðja árið í röð sem Húsvíkingur er valinn mat- reiðslumaður ársins. Húsvíkingurinn Gústaf Axel Gunnlaugsson vann fyrir tveimur árum og svo vann Sigurður Kristinn Laufdal í fyrra en mamma hans er frá Húsavík. Ætli það sé ekki eitthvað í vatninu okkar hér fyrir norðan sem skýrir velgengnina,“ segir Bjarni og hlær. Sem fyrr segir vinnur Bjarni á Slippbarnum sem hann segir mjög skemmtilegt. Áður en hann hóf störf þar vann hann á nokkrum veitinga- stöðum í Danmörku eftir að náminu lauk hér á landi. „Ég vann á Henne Kirkeby Kro, Malling og Schmidt og Nordisk Spisehus sem eru allt mjög góðir veitingastaðir. Sá fyrstnefndi var til dæmis valinn besti veitinga- staður Norðurlanda í fyrra. Þessir staðir eru allir mjög fínir. Á Slipp- barnum erum við með hversdagslegri mat, en mjög góðan.“ Spurður hvað sé helst fram undan segir Bjarni að lokum: „Ætli það sé ekki bara að búa sig undir jólatörnina.“ sigridur@frettabladid.is BJARNI SIGURÓLI JAKOBSSON: MATREIÐSLUMAÐUR ÁRSINS 2012 Hætti bassaleiknum og sneri sér að eldamennsku BJARNI SIGURÓLI JAKOBSSON Matreiðslumaður ársins í vinnunni á Slippbarnum. FRÉTTABLAÐIÐ/ANTON KRISTÓFER KÓLUMBUS landkönnuður (1451-1506) fæddist þennan dag. „Auðæfi gera menn ekki ríkari, bara uppteknari.“ Ástkær faðir okkar, tengdafaðir, afi og langafi, ERLINGUR DAGSSON fv. aðalbókari, lést á Hrafnistu í Reykjavík, föstudaginn 26. október. Þór Ingi Erlingsson Margrét Sigurðardóttir Vigdís Erlingsdóttir Steinar Geirdal Kristrún Erlingsdóttir Jón Sverrir Erlingsson Kristín Stefánsdóttir Kjartan Ragnar Erlingsson Grétar Örn Erlingsson Bryndís Anna Bjarnadóttir barnabörn og barnabarnabörn. 40 ára afmæli Sjúkraþjálfaralegendið, hlaupagikkurinn, tilvonandi járnkarl og meðlimur í YMCA, Rúnar Marinó Ragnarsson fagnar fertugsafmæli í dag. Hann heldur upp á áfangann með fjölskyldu og frábæru samstarfsfólki. Tekið er á móti árnaðaróskum á Facebook síðu Sjúkraþjálfunar Afls og g jöfum í Borgartúni 6. Ástkær eiginmaður minn, JÓNAS PÉTUR ÞORLEIFSSON Lækjasmára 15, Kópavogi, Dagsbrún Norðfirði, sem lést á heimili sínu 20. október síðastliðinn, verður jarðsunginn frá Digraneskirkju fimmtudaginn 1. nóvember klukkan 15. Blóm og kransar vinsamlega afþakkaðir. Þeim sem vilja minnast hins látna er bent á Hollvini Grensásdeildar. Gina Barriga Cuizon og fjölskylda hins látna. Ástkær eiginkona mín, móðir okkar, tengdamóðir, amma og langamma, STEINUNN H. SIGURÐARDÓTTIR Tröllateig 47, Mosfellsbæ, lést á Landspítalanum Hringbraut 27. október. Útför verður auglýst síðar. Alfreð Alfreðsson Sigurður Örn Alfreðsson Rósfríður F. Þorvaldsdóttir Óskar Már Alfreðsson María Sturludóttir Hanna María Alfreðsdóttir Valdimar R. Arnarson barnabörn og barnabarnabarn. Elskuleg móðir okkar, tengdamóðir, amma, langamma og langalangamma, HULDA ÁSGEIRSDÓTTIR frá Bíldudal, til heimilis á Hrafnistu, Reykjavík, lést á heimili sínu þann 24. október sl. Útförin fer fram í kyrrþey að ósk hinnar látnu. Fyrir hönd aðstandenda, Sigríður Axelsdóttir Eyjólfur Axelsson Ástkær eiginmaður minn, faðir, tengdafaðir, afi og langafi, JÓN REYKJALÍN ÁSMUNDSSON andaðist 18. október síðastliðinn. Útför hefur farið fram í kyrrþey að ósk hins látna. Þökkum samúðarkveðjur og vinarhug. Sigrún Áslaug Þórðardóttir Ásmundur Jónsson Vilborg Matthíasdóttir Jón Viðar Ásmundsson Sandra Hraunfjörð Sigurður Rúnar Ásmundsson Kristín Kristinsdóttir Sigrún Áslaug Ásmundsdóttir Óskar Róbertsson Ásmundur Þór Ásmundsson og langafabörnin. Ástkær faðir okkar, tengdafaðir, afi og langafi, ÁSGEIR KARLSSON málarameistari, Reynimel 80, Reykjavík, lést á Hrafnistu Hafnarfirði þriðjudaginn 16. október sl. Hann verður jarðsunginn frá Grafarvogskirkju 31. október kl. 13.00. Þórarinn Ragnar Ásgeirsson Hildur Friðriksdóttir Erla María Ásgeirsdóttir Jón Einarsson Lúðvík Jóhann Ásgeirsson Guðrún Björg Berndsen barnabörn og barnabarnabörn. Það er skemmtilegt frá því að segja að þetta er þriðja árið í röð sem Húsvíkingur er valinn mat- reiðslumaður ársins. BLÁLANGA, FOLALDALUND OG MYSUOSTUR Keppendum um titilinn matreiðslumeistari Íslands var uppálagt að elda þrírétta máltíð úr ákveðnum hráefnum. Í forréttinum var skilyrði að nota blálöngu og spínat og rétturinn sem Bjarni reiddi fram var steikt blálanga með gúrkum, karamelliseruðum lauk og humarsósu. Í aðalrétt átti að notast við folaldalund, rauðrófur og portobello og shitake-sveppi og bar Bjarni á borð bakaða folaldalund í grillolíu með sveppaflani, salt- bökuðum rauðrófum og kremaðri sveppasósu. Að lokum átti að búa til eftirrétt úr rjómamysuosti og perum og heillaði Bjarni dómnefnd- ina með steiktum peruís með mysingskremi, hjartafrókrapi og frosnu kryddjurtasalati.

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.