Heimilisritið - 01.01.1947, Side 26

Heimilisritið - 01.01.1947, Side 26
um eða möndlum. Einnig má dýfa þeim í kokosmjöl. • Eplapönnukaka 8 bollar hveiti %—1 1. mjólk 1 tesk. salt 1—2 egg S—4 epli V2 bolli sykur 1% matsk. smjörlíki Hveitið er sigtað og saltinu blandað í. Egg og mjólk er þeytt saman og hrært saman við hveitið. Soppan á að vera slétt og gljáandi. Bíði nokkurn tíma. Hýðið er tekið af eplunum á- samt fræhúsunum. Eplin skorin í þunna bita, sykurinn látinn á þau, óg þau steikt í smjörlíkinu á pönnu, þar til þau eru mjúk, en heilleg. Þau eru síðan látin í kalt, smurt tertuform eða pönnu. Pönnukökusoppan er þeytt upp og hellt yfir eplin. Kakan er bök- uð við góðan hita í ofni. Þegar hún er bökuð, eftir 20 mín. til % klst., er henni hvolft á fat og sykri stráð yfir hana. Bezt heit eða volg. Steikt epli mð sýrópi 12 epli 1 bolli brauðmylsna 1 bolli sýróp 8 matsk. smjör. Eplin eru flysjuð og fræhúsið tekið úr þeim heilum. Eplunum velt upp úr brauðmylsnu og raðað í vel smurt eldfast mót. S^rópinu er hellt í eplin, þar sem fræhúsið var, smjörbiti látinn á hvert epli. Eplin látin inn í vel heitan ofn og steikt, þar til þáu eru mjúk. Kæld. Borin sem ábætisréttur með þeyttum rjóma eða vanillusósu. Piparkökur 100 gr. smjör eða smjörliki 80 — sykur 80 — sýróp Vt tesk. kanel Vt — negull V2 — engifer Vi — natron V2 matsk. volgt vatn 260 gr. hveiti 50 — möndlur Smjörið hrært lint og sykur, sýr- óp og krydd þar saman við. Natr- onið er hrært út í volgu vatninu og síðan út í smjörið og sykurinn. Möndlurnar eru látnar í sjóðandi vatn, afhýddar og saxaðar fremur gróft, hræðar út í ásamt hveitinu, sem áður er sigtað. Deigið látið á borð og hnoðað í lengjur, sem látnar eru bíða til næsta dags á hveiti-stráðu bretti. Lengjurnar síðan skornar í þunnar sneiðar með beittum hníf. Sneiðunum er raðað á smurða plötu og bakaðar við meðalhita. E N D I R 24 HEIMILISRITIÐ

x

Heimilisritið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Heimilisritið
https://timarit.is/publication/976

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.