Fréttatíminn - 07.12.2012, Page 78
72 matur Helgin 7.-9. desember 2012
JólagJafir kokkarnir veisluþJónusta
Matarsendingar
til útlanda
Láttu okkur sjá um
alla fyrirhöfnina –
útvega vottorð,
pakka og senda.
H a m r a b o r g – N ó a t ú n 1 7 – H r i n g b r a u t – A u s t u r v e r – G r a f a r h o l t
Á
R
N
A
S
Y
N
IR
util if. is
DEUTER FUTURA
Bakpokar
MARGVERÐLAUNAÐIR
BAKPOKAR,
ÝMSAR STÆRÐIR.
FRÁ 18.990 kr.
P enslið kal-kúninn með kjúklinga-
krafti. Kryddið
hann síðan með
salti og pipar og
setjið í 180°C
heitan ofn í 20 mín-
útur eða þangað
til hann er orðinn
fallega brúnn.
Lækkið þá hitann
í 140°C og steikið
í 40 mínútur á
hvert kíló eða þar
til kjötmælir sýnir
71°C. Penslið kal-
kúninn reglulega
með soðinu úr ofn-
skúffunni meðan
hann er í ofninum.
k okkarnir Veisluþjónusta hafa boðið upp á sælkerakörfur frá árinu 2003 og eru því orðnir nokkuð reynslumiklir í þessari þjónustu. Þeir hafa lagt mikið kapp á að bjóða upp á einstakar vörur í sínum körfum og hafa því lagt metn-
að í framleiðslu á vörum sem henta vel með ostum og patéum. Sósulína Kokkanna
hefur því stækkað með hverju árinu og telur vörulínan nú átta mismunandi sósur og
meðlæti. Kokkarnir laga stóran hluta varanna í eldhúsi sínu.
Körfurnar eru settar upp eins og máltíð, ýmist sem forréttir og aðalréttir eða sem
samansafn af smáréttum. Hægt er að fá matseðil með öllum körfum þar sem útskýrt
er hvernig nota á innihald körfunnar. Þannig er hægt að fullkomna samsetningu
hráefnisins. Í ár bjóða Kokkarnir upp á tvær nýjungar. Annars vegar er það pylsa
sem er búin til af Ítala hér á Íslandi, sem hefur mikla ástríðu fyrir sinni vöru. Pylsan
er salami með rósapipar og þykir algert afbragð. Hins vegar er það rauðlaukssulta
sem nýtur sín vel með patéum og ostum. Ýmislegt annað hefðbundnara hráefni er
einnig í boði svo sem reyktur lax og blinis, piparrótarsósa, villibráðarpaté, cumber-
land sósa, Foie gras, erlendir- og íslenskir ostar, súkkulaði, valhnetuhunang, Serr-
ano hráskinka og hamborgarhryggur.
Kokkarnir bjóða upp á níu mismun-
andi staðlaðar körfur. Einnig er
hægt að sérpanta körfur þar
sem hver og einn setur saman
sína uppáhalds körfu. Verð-
bilið er frá 4.000 – 30.000
krónur. Nánari upplýsing-
ar er hægt að finna á www.
kokkarnir.is eða senda
tölvupóst á kokkarnir@
kokkarnir.is.
Körfurnar eru fallega
innpakkaðar
í sellófan og
með slaufu eða
í kassa.
Sælkerakörfur Kokkanna
kynning
Rautt pantone 1797C
Blátt pantone 2935C
kalkúnn með
rósmarínsósu
Jólamatur
kynning
Rósmarínsósa
2 msk. olía
1-2 laukar, saxaðir
2-3 hvítlauksrif, pressuð
1 msk. rósmarín
4 dl hvítvín
4 dl vatn eða kalkúnssoð
2 msk. „Touch of Taste"
kjúklingakraftur
2 1/2 dl rjómi sósujafnari
50 g kalt smjör salt og ný-
malaður, hvítur pipar