Innsýn - 01.12.1976, Síða 38
30
mötuneyti sjúkrahúsa, gild-
ir sama um þau og sjúkra-
húsin, nema að þar verður
að gæta enn betur að hvað
er nauðsynlegt og hvað ekki.
Hér kemur athyglisverður
úrdráttur úr grein eftir
Ellen G.White um veitinga-
staði aðventista.
"Auk þessa (opinberrar
starfsemi) á að setja á
laggirnar veitingastaði í
borgunum og boða bindindis-
boðskapinn í sambandi við
þá. Það ætti að koma því
svo fyrir að hægt sé að
hafa samkomur í sambandi
við þessa veitingastaði.
Ætíð, þegar því verður við
komið ætti að hafa sérstak-
an sal þar sem gestum og
viðskiptavinum yrði boðið
að hlýða á fyrirlestra um
heilbrigðt líferni og
bindindi, þar sem þeir gætu
fengið leiðbeiningar um
matreiðslu heilbrigðrar
fæðu og önnur mikilvæg
efni...
"Þeir sem koma á veit-
ingastaði okkar ættu að fá
lesefni....
"FÓlk sem kemur áveit-
ingastaði okkar fær tíman-
lega fæðu, en starfsfólkið
þar má ekki gleyma að það
sjálft og gestirnir þurfa
stöðugt að nærast á brauði
himinsins. Það ætti því
að hafa augun á tækifærum
til þess að tala um sann-
leikann við þá sem ekki
þekkja hann....
"Ég hefi fengið þessa
spurningu: "Ættu veitinga-
staðir okkar að vera opnir
á hvíldardögum? Svar mitt
er: Nei,neil Helgihald
hvíldardagsins er vitnis-
burður okkar fyrir Guði,
merki og tákn, milli hans
og okkar, að við séum
hans fólk....
"Ekki alls fyrir löngu
fékk ég ljós varðandi þetta
efni. Mér var sýnt að til-
raun myndi gerð til þess að
brjóta niður hvíldardags-^
helgihaldsstaðal okkar.
FÓlk myndi sárbæna okkur
um að hafa veitingastaðina
opna á hvíldardögum; en
það má aldrei gerast...
...sumir gestanna höfðu
áhyggjur, vegna þess að
lokun veitingastaðarins á
hvíldardögum gerði það að
verkum að þeir gætu ekki
fengið samskonar mat á
hvíldardögiam og þeir fengu
hina daga vikunnar. Þeir
gerðu sér grein fyrir hve
heilbrigður maturinn var
sem þeir fengu á veitinga-
staðnum, og mótmæltu því
að þeim væri neitað iam hann
á sjöunda deginum, sárbændu
veitingastjórann að hafa
opið alla daga, og sýndu
fram á hvað þeir yrðu að