Innsýn - 01.12.1976, Síða 43
35
eldfast fat eða form. Lok
sett yfir. Látið bakast við
meðalhita (350°F) í 10 mín.
Snúið við á fatinu, hrært í,
iokið sett aftur á og látið
bakast 10 mín. í viðbót.
Ætti að duga fyrir sex.
Ýmsir hafa beðið sérstak-
lega um uppskrift af
"spönskum kjötbollum" þær
eru sérlega vinsælar af ungu
fólki. Og passa ágætlega
með spaghetti ef þær eru
soðnar í tómatsósu. Þessar
bollur má líka til tilbreyt-
inga sjóða í t.d. sveppasósu.
"SPÁNSKAR- BOLLUR"
2 bollar rifinn ostur
2 bollar ósæt kexmylsna
(t.d. Ritz kex)
1 smátt saxaður laukur
3 egg
1/2 bolli malaðar hnetur
Öllu blandað saman og
búnir til litlir "boltar".
Brúnað á pönnu. Látið malla
í sósunni í 1/2 klst.
SÓSA
1 stór laukur soðinn í 1-2
msk. olíu, þar til hann er
meyr. 1/2 bolla tómatsósu
bætt út í og þynnt með vatni
eftir smekk.
HUGLEIÐING
Hefur þú hugsaó um hve
þýðingarmikil matreiðslan er
fyrir fjölskyldu þína?
Heilsa mannsins þíns og
barnanna eru að miklu leyti
i þinni hendi. Hvað gefurðu
þeim að borða? Skellirðu
einhverju í pottana á síð-
ustu stundu? Notarðu langan
tíma í að baka fínar kökur
sem gera síðan fjölskyldu
þinni ekkert gott? Eða not-
ar þú tíma á hverjum degi
til að hugsa út hvað muni
fullnægja næringarþörf fjöl-
skyldunnar? Systir White
hefur mikið að segja um
mikilvægi matreiðslu. HÚn
segir líka að "FÓrnarlömb
lélegrar matreiðslu má
telja í þúsundum og tugum
þúsunda. Á marga grafreiti
mætti skrifa: "DÓ vegna
lélegrar matreiðslu."
"DÓ vegna þess að maganum
var misboðið."(Counsels on
Diet and Foods eftir E.G.
White,bls.257).
"Það er synd að bera á
borð illa undirbúinn mat...
Við skulum muna það, að hag-
nýt trúarbrögó eru fólgin í
góðum brauðhleif." (Counsels
on Diet and Foods,eftir
E.G.White,bls.251)