Hagtíðindi

Volume

Hagtíðindi - 01.09.1939, Page 1

Hagtíðindi - 01.09.1939, Page 1
HAGTÍÐINDI GEFIN ÖT AF HAGSTOFU ÍSLANDS 2 4. árgangur Nr. 9 September 1939 Smásöluverð í Reykjavík í september 1939. Eftirfarandi yfirlit sýnir breytingar smásöluverðs í Reykjavík á mat- vælum og á eldsneyti og ljósmeti samkvæmt áætlaðri notkun 5 manna fjölskyldu. Vfirlitið sýnir hin áætluðu ársútgjöld á hverjum Iið samkvæmt verðlaginu í byrjun septembermánaðar þ. á., 1. ágúst þ. á., fyrir ári síðan og fyrir heimsstyrjöldina, og ennfremur með vísitölum, hve verðhækkunin er hlutfallslega mikil á hverjum lið síðan 1914. Utgjaldaupphæö (krónur) (júlí Vísitölur 1914 = 100) ]úlí Sept. Ágúst Sept. Sept. Ágúst Sept. Matvörur: 1914 1938 1939 1939 1938 1939 1939 (BrauÖ 132.86 282.20 254.80 254.80 212 192 192 fKornvörur 70.87 110.98 110.15 110.39 157 155 156 Garðávextir og aldin 52.60 194.02 220.95 .144.30 369 420 274 Sykur 67.00 70.20 93.60 93.60 105 140 140 Kaffi o. fl 68.28 104.17 106.82 107.25 153 156 157 Smjör og feiti 147.41 247.37 255.19 255.32 168 173 173 Mjólk, osfur og egg 109.93 227.01 228.15 228.13 207 208 208 Kjöt og slátur 84.03 211.83 273.18 250.95 252 325 299 Fiskur 113.36 228.58 223.78 226.18 202 197 200 Matvörur alls 846.34 1676.26 1766.62 1670.92 198 209 197 Eldsneyti og ljósmeti 97.20 181.90 182.10 183.10 187 187 188 Smásöluverðskýrslurnar sýna, að 3 af matvöruflokkunum hafa hækkað lítilsháttar frá 1. ágúst til 1. sept., og 4 hafa staðið í stað, en 2 hafa lækkað töluvert (garðávextir og kjöt). Er það venjuleg árstíðarlækkun á þeim vörum um þetta leyti. Aðalvísitala matvaranna hefur lækkað um 12 stig. Var hún 1 stigi lægri í byrjun septembermánaðar í ár heldur en á sama tíma í fyrra.

x

Hagtíðindi

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Hagtíðindi
https://timarit.is/publication/994

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.