Hagtíðindi - 01.12.1954, Blaðsíða 10
142
hagtIðindi
1954
Smásöluverð í Reykjavík 1954.
Hér fer á eftir yfirlit um smásöluverð í Reykjavík á ýmsum vörutegundum
í byrjun bvers mánaðar 1954. Sumar vörurnar, sem hér um ræðir, eru seldar á
sama verði alls staðar, vegna opinberra verðákvæða eða vegna einhvers konar
samkomulags hlutaðeigandi seljenda. Að því er snertir þessar vörur, er hið fasta
verð þeirra gefið upp hér. Fyrir vörur, sem seldar eru á mismunandi verði í búð-
um, er að jafnaði gefið upp meðalverðið, samkvæmt athugunum skrifstofu verð-
gæzlustjóra í mörgum smásöluverzlunum, sem hafa vörurnar til sölu.
Verð er yfirleitt gefið upp í aurum á kg., stk., o. s. frv. Mánuðirnir eru tákn-
aðir með rómverskum tölustöfum, t. d. júní = VI, desember = XII. Skamm-
stöfunin mt. merkir meðaltal.
I u IH IV VI VII vra IX X XI XH
Kjöt og kjötvörur au. au. au. au. au. au. au. au. au. au. au. au.
Kindakjöt (súpukjöt, 1. verðfl.)1) kg 1925 1925 1925 1925 - - - - - 2000 2000 2030
Nautakjöt, steik y» 401514015 4015 4015 4150 4150 4150 4242 3988 3988 3988 3988
„ súpukjöt (AKI) r> 2254 2254 2254 2254 2525 2525 2525 2525 2260 2190 2190 2190
Kálfskjðt, súpukjöt (UKI) 99 1600 1800 1800 1800 180011800 1800 1800 1800 2060 2060 2060
Hrossakjöt, beinlaust steikarkjöt 99 2500^2500 2500 2500 2500 2500 2500 2500 2500 2500 2500 2500
„ saltað 99 1200 1200 1200 1200 1200 1200 1200 1200 1200 1200 1200 1200
Saltkjöt 99 197511975 1975 1975 - - - - - 2050 2050 2080
Hangikjöt, frampartur 99 2450 2450 2450 2450 - - - - - - 2560 2569
„ læri 99 2850 2850 2850 2850 - - - - - - 2980 2989
Kjötfars 99 1500 1500 1500 1500 1500 1500 1500 1500 1500 1500 1500 1500
Vínarpylsur 99 2270 2270 2270 2270 2270 2270 2270 2270 2270 2270 2270 2270
Miðdagspylsur 99 1980 1980 1980 1980 1980 1980 1980 1980 1980 1980 1980 1980
Kæfa (í lausri vigt) 99 4200 4200 4200 4200 4200 4200 4200 4220 4200 4200 4292 4292
Slátur dilka (með sviðnum haus) hvert - - - - - - - - 3300 - -
Flesk reykt kg 4500 4500 4500 4500 4500 4500 4500 4500 4500 4500 4500 4500
Fiskur
Ýsa ný, slægð með haus 99 225 225 225 225 225 225 225 225 235 230 230 230
Þorskur nýr, slægður með haus . 99 185 185 185 185 185 185 185 185 185 200 200 200
Stórlúða ný 99 1200 1200 1200 1200 1200 1200 1200 1200 1200 1200 1200 1200
Smálúða ný 99 550 550 550 550 550 550 550 550 550 600 600 600
Saltfiskur (þorskur þurrkaður) .. 99 520 520 520 520 520 520 520 520 520 520 520 520
Harðfiskur ópakkaður 99 2860 2860 2860 2860 2860 2860 3194 3198 3200 3200 3200 3200
Fiskfars 99 780 780 780 780 780 780 780 780 780 780 780 780
Fiskbollur í dós ca. 900 g2) 951 956 953 953 950 952 955 955 955 960 963 960
Mjólk og fcitmcti
Nýmjólk í flöskum3) 1 285 285 285 285 285 285 285 285 285 285 285 285
,, í lausu máli3) 99 270 270 270 270 270 270 270 270 270 270 270 270
Bjómi í lausu máli „ 2490 2490 2490 2490 2490 2490 2490 2490 2490 2520 2520 2520
Skyr kS 585 585 585 585 585 585 585 585 585 600 600 600
Mjólkurbússmjör óniðurgr 99 4850 4850 4850 4850 4850 4850 4850 4850 4850 4850 4850 4850
„ niðurgreitt 99 2930 2930 2930 2930 2930 2930 2930 2930 2930 2930 2930 2930
Smjörsamlagssmjör óniðurgr 99 4560 4560'4560 4560 4560 4560 4560 4560 4560 4560 4560 4560
„ niðurgreitt 99 2650 2650 2650 2650 265012650 2650 2650 2650 2650 2650 2650
Heimasmjör, ániðurgreitt 99 4350'4350 4350 4350 4350 4350 4350 4350 4350 4350 4350 4350
„ niðurgreitt 99 2470,24702470,24701247012470,24701247014270 2470 2470 2470
1) Hér cr gefið upp emásöluverð kindakjöts, að frádreginni niðurgrciðslu ríkisejóðp, sem hefur numið 84 aur.
á kg ( hei’dsölu. Smásöluvcrðið cr af þeim sökum 1 kr. lægra en ella. 2) Þar af 200—250 gr. sósa. 3) Hér er
gefið upp útPöluverð mjólkur, að frádreginni niðurgreiðslu rikissjóðs. Frá 23. sept. 1953 nam hún 96 aur. á hvern lítra
■ölumjólkur, en 98 aur. frá 14. sept. 1954.