Morgunblaðið - Sunnudagur - 25.11.2012, Side 33
Snæbjörn Ingi Ingólfsson stjórnarmaður að störfum.
Morgunblaðið/Árni Sæberg
Viskísmökkunin undirbúin af kostgæfni, en klúbbmeðlimum þykir viskíi ekki gert nógu hátt undir höfði hér á landi.
Hreinn Sigmarsson, formaður klúbbsins, grípur glösin höndum tveim. Vilhelm Sigurðsson stjórnarmaður við hlið hans.
25.11. 2012 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 33
J
Ó
N
S
S
O
N
&
L
E
’M
A
C
K
S
•
jl
.i
s
•
S
ÍA
Gjafir sem
henta öllum
Undir 3.000,-
Undir 5.000,-
Undir 10.000,-
Í vefversluninni okkar, kokka.is, getur þú
skoðað og keypt gjafir fyrir alla – hvort sem þeir
eru nýbyrjaðir að búa eða eiga allt. Gjafirnar eru
flokkaðar eftir þema og verði og einnig er hægt
að kaupa gjafabréf. Ef þú átt góðan sófa er upplagt
að nota hann til að kaupa jólagjafirnar!
www.kokka.is
2.450,-
3.890,-
9.800,-
Haggish er skoskt slátur, stundum gert er úr nauti en Friðrik V. notaði
lamb. „Ég mauksauð hjarta, nýru, þind og tungu og blandaði svo saman við
hakkaða, hráa lifur og mikinn lauk.“ Mjög fínt hökkuðum mör var bætt við
og bragðbætt með kryddjurtum; rósmaríni, blóðbergi og bergmyntu.
Þurrefnin eru byggmjöl, soðið bygg, skoskir hafrar og rúgmjöl. Blandan
var sett í vambir og soðin í þrjá klukkutíma. „Eftir það setti ég slát-
urkeppina og smjörstykki í ofnskúffu og hafði í ofni í 20 mínútur við 200
gráða hita. Þá verður slátrið stökkt að ofan.“ Uppskriftina fékk Friðrik í
starfskynningu í Skotlandi fyrir mörgum árum en hafði aldrei notað hana.
Pylsurnar lét Friðrik útbúa fyrir sig. Ekki ósvipaðar medisterpylsum,
segir hann. Sauð þær í bjór með lárviðarlaufi og steikti stutta stund. Bar
svo fram með (miklum) lauk.
Edinborgarpylsur sem Friðrik lagaði skv. gamalli uppskrift sem hann átti.
Skoskur sveitamatur
Dýrindis skoskt slátur, haggish, sem Friðrik V. gerði eftir kúnstarinnar reglum.
Inngönguskilyrði í viskíklúbbinn Viss-ský eru fjögur,
í stuttu máli svohljóðandi:
1. Félagsmenn skulu vera karlmenn og hafa náð 25
ára aldri.
2. Félagsmenn skulu vera sviptir sveindómi og geta
sannað það t.d. með fjölda afkomenda.
3. Félagsmenn skulu kunna að meta viskí og skyldar
tegundir drykkja.
4. Félagsmenn skulu sætta sig við að stjórn félagsins
er alráð og orð hennar lög.
Viss-ský