Morgunblaðið - Sunnudagur

Ulloq

Morgunblaðið - Sunnudagur - 17.02.2013, Qupperneq 28

Morgunblaðið - Sunnudagur - 17.02.2013, Qupperneq 28
*Matur og drykkir Hægt er að útbúa súkkulaðiskálar með því að blása í blöðrur, þekja með súkkulaði og kæla »32 E inar Geirsson, matreiðslumeistari á veit- ingastaðnum Rub 23 á Akureyri, og annar eigenda staðarins, ákvað að setja sushi- pítsu á matseðilinn haustið 2008 – fljót- lega eftir að staðurinn var opnaður. „Ég sá svip- aða útfærslu í Ameríku skömmu áður en heimfærði réttinn á okkar vísu, þannig að upp- finningin er algjörlega mín,“ segir hann. Einar segir að rétturinn hafi ekki beinlínis ver- ið vinsæll fyrsta kastið! „Ég þreifaði mig áfram, hægt og rólega. Var aðallega í því að gefa fólki að smakka vegna þess að nánast enginn pantaði rétt- inn; menn voru dálítið smeykir við nafnið; ímynd- uðu sér flatböku með hráum fiski. Mörgum þótti það reyndar fáránlegt að bjóða upp á sushipítsu og mér var eindregið ráðlegt að skipta a.m.k. um nafn á réttinum. Mér fannst það hins vegar flott og var viss um að eftir því yrði tekið.“ Eftir að fólk komst upp á lagið hefur sala á sushipítsu aukist gríðarlega, jafnt og þétt á hverju ári og hún er vinsæl bæði sem forréttur og aðalréttur á Rub 23-stöðunum tveimur, á Akureyri og í Reykjavík. Einar segir þá Krist- ján Þóri Kristjánsson, hinn eiganda staðarins, ekki hafa stefnt að því í upphafi að sushi yrði í því öndvegi á staðnum sem raunin er, en vinsældir margskonar sushirétta aukist sífellt. Sushipítsan á Rub 23 er girnileg og gríðarlega vinsæl, bæði á Akureyri og í Reykjavík. Morgunblaðið/Skapti Hallgrímsson 2 Eftir að seinna noriblaðið er lagt ofan ágrjónin og þrýst saman er skorið í fernt. 1Hrísgrjón eru fyrst sett á þarablaðið (nori)þannig að blaðið sé alveg hulið. SUSHIPÍTSAN GRÍÐARLEGA VINSÆL Á RUB 23 Sumir voru hálf- smeykir í fyrstu Árni Þór Árnason matreiðslumaður t.v. og Einar Helgi Sigurðsson matreiðslunemi. 7 Pítsan er síðan skorin í átta bita. Sá fjöldihentar vel sem forréttur fyrir einn. 5 Bleikja, kryddjurtamauk, mangó-chilí-sultaog hvítlauksolía hrærð vel saman í skál. 4 Þá er pítsubotninn djúpsteiktur í 1-2 mín-útur, þar til hann er orðinn gullinbrúnn. 3 Því næst er sushiinu dýft ofan í tempuradeig. 8 Að síðustu er chilimajones, sojasósa, vor-laukur og rauð paprika sett ofan á pítsubitana. 6 Nokkuð þykku lagi af bleikjutartarnum erþví næst smurt ofan á ræmuna af pítsunni. ÞEGAR EINAR GEIRSSON BAUÐ FYRST UPP Á SUSHIPÍTSU ÞORÐU FÁIR AÐ PANTA HANA. HÚN HEFUR SÍÐAN RÆKILEGA SLEGIÐ Í GEGN. Skapti Hallgrímsson skapti@mbl.is SUSHIPÍTSUBOTN 2 noriblöð; nori er pressaður þari, sem fæst orðið í mörgum versl- unum 100 g sushigrjón (soðin) Tempuradeig; fæst líka víða sem duft sem vatni er blandað saman við Setjið grjónin á annað noriblaðið þann- ig að það sé alveg hulið, leggið síðan hitt noriblaðið ofan á grjónin og pressið létt með höndunum, skerið í fjóra hluta, dýfið síðan í tempuradeigið og djúpsteikið. BLEIKJUTARTAR Á SUSHIPÍTSU 100 g bleikja, fínt skorin 1 tsk kryddjurtamauk (steinselja, kóríander, basilíka) 1 tsk mangó-chilí-sulta ½ tsk hvítlauksolía Öllu blandað saman og sett ofan á djúpsteikta sushipítsubotninn. Svo er pítsan toppuð með chilimajo- nesi (hrærið saman majones og chili), sætri sojasósu, vorlauk og rauðri papr- iku. Sushipítsa í forrétt fyrir fjóra
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.