Morgunblaðið - Sunnudagur

Ulloq

Morgunblaðið - Sunnudagur - 17.02.2013, Qupperneq 32

Morgunblaðið - Sunnudagur - 17.02.2013, Qupperneq 32
32 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 17.2. 2013 Matur og drykkir V ið vinkonurnar ákváðum að hittast og fara yfir nýafstaðið brúðkaup en ein í hópnum, Ásta Björg, gifti sig fyrir tveimur vikum,“ segir Guðrún Heimisdóttir, sérfræðingur hjá Arion banka og gestgjafi í Hafnarfirði eitt þriðjudags- kvöld. Æskuvinkonur Guðrúnar hafa verið saman í saumaklúbbi, sem þær kalla reyndar nammiklúbb, í um 13 ár. Þær voru allar saman í grunnskóla og Guðrún segir að reyndar mætti kalla nammiklúbbinn hollustuklúbb í dag því undanfarið hefur aukin áhersla verið lögð á gæðafæði. „Ég er reyndar ekki mikil matarboðsmanneskja en maðurinn minn er þeim mun sterkari á því sviði og við erum gott tvíeyki þegar við fáum matargesti.“ Skálar úr suðusúkkulaði sem Guðrún útbjó fyrir boðið sýna reyndar að henni er margt til lista lagt en skálarnar eru útbúnar þannig að blöðrur sem blásið hefur verið ör- lítið í eru þaktar bráðnu suðusúkkulaði til hálfs og stungið inn í ís- skáp. Daginn eftir eru blöðrurnar sprengdar og eftir standa dýr- indis skálar sem hægt er að borða og má fylla af alls kyns gúmmelaði. „Við reynum að hittast reglulega og í þetta skiptið var kjúklingur og æðislegur kartöfluréttur sem ég mæli með í aðalrétt. Við hjónin vorum búin að prófa okkur áfram með eftirréttinn í nokkra daga og ég var afar sátt við útkomuna.“ Guðrún og Margrét Lilja hjálpast að við að raða forréttinum á bakka. MATARBOÐ Í HAFNARFIRÐI Nammi- klúbburinn María Kristín Gröndal, Margrét Lilja Pálsdóttir, Guðrún Heimisdóttir, Rannveig Þorvaldsdóttir og Ásta Björg Davíðsdóttir. GUÐRÚN HEIMISDÓTTIR OG ÆSKUVINKONUR HENNAR AF SELTJARNARNESI HITTAST REGLULEGA OG BORÐA SAMAN GÓÐAN MAT. Júlía Margrét Alexandersdóttir julia@mbl.is 1 kg kjúklingabringur ½ bolli möndlumjöl ½ bolli kókosmjöl ¼ tsk. sjávarsalt 2 egg 2 msk. kókosolía Blandið saman möndlumjöli, kók- osmjöli og sjávarsalti í skál. Hrærið eggin saman í annarri skál. Skerið kjúk- linginn í sneiðar, dýfið honum í eggið og veltið upp úr mjölinu. Brúnið kjúkling- inn upp úr kókosolíu á heitri pönnu. Raðið í eldfast mót og bakið í ofni við 180°C í 20 mínútur. Kjúklingurinn Hvítar sósur passa vel með kjúklingnum, Guðrún mælir með saffransósu og grænum Ora-baunum. Tilvalinn forréttur.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.