Morgunblaðið - Sunnudagur - 17.02.2013, Side 33

Morgunblaðið - Sunnudagur - 17.02.2013, Side 33
Suðusúkkulaði, um það bil 1⁄3 plata á hvern gest súkkulaðikaka að eigin vali vanilluís Nóa-kropp karamellusósa Bræðið suðusúkkulaðið kvöldið áður. Látið það bíða í 10-15 mínútur en gætið þess að það sé enn fljótandi. Blásið upp litlar blöðrur og þekið þær til hálfs með súkkulaðinu. Látið blöðrurnar bíða í hálftíma í ísskáp og þekið þær svo aftur með súkkulaði. Látið blöðrurnar standa í ísskápnum yfir nótt. Sprengið þær daginn eftir. Fyllið súkku- laðiblöðrurnar með ís, súkkulaðiköku, Nóa-kroppi og karamellu- sósu. Fólki er auðvitað frjálst að fylla skálarnar með því sem hugurinn girnist og þetta getur hentað vel fyrir þá sem eru til dæmis með mjólkurofnæmi, þá er hægt að setja eitthvað annað í þá skál. Blöðru- eftirréttur Morgunblaðið/Golli 17.2. 2013 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 33 2 stórar sætar kartöflur 2 egg 1 tsk. vanilludropar 1 bolli hrásykur 1 tsk. lyftiduft ½ bolli smjör ¼ tsk. salt Bakið kartöflurnar í ofni við 180°C í 30 mínútur. Flysjið kartöflurnar og maukið. Bætið öðru hráefni út í og bland- ið vel saman. Setjið í eldfast mót og bakið í 20 mínútur. TOPPURINN 4 tsk. smjör ¼ bolli púðursykur 1½ bolli kornflex ½ bolli saxaðar kasjúhnetur Bræðið smjörið. Myljið kornflexið og bætið því út í smjörið ásamt púð- ursykri og hnetum. Dreifið yfir kart- öfluréttinn. Bakið aftur í 20 mínútur við 180°C. Efsta lagið er meðal annars úr púður- sykri, kasjúhnetum og kornflexi. Sætur kartöfluréttur 10 sneiðar beikon 20 stk. döðlur, steinlausar 20 stk. möndlur ½ camembert „hot pepper jelly“ og „apple cran- berrry chutney“ frá Stonewall Kitchen Forhitið ofninn í 170°C. Troðið möndlu inn í hverja döðlu. Skerið beikonsneiðarnar langsum í tvennt og vefjið hálfri beikonsneið utan um hverja döðlu. Bakið í sjö mínútur. Skerið camembertost í litla bita, setjið á hverja döðlu ásamt sultunum. Bakið í aðrar sjö mínútur. Borðist volgt. Döðlur og beikon Drykkurinn er einkar fallegur á litinn – í senn vor- og páskalegur. Grænn og góður drykkur 1 epli 1 pera 1 mangó ½ tsk. ferskt engifer 2 bollar spínat 3 bollar eplasafi Flysjið eplið, peruna og mangóið. Saxið engiferinn smátt og setjið allt saman í blandarann. Hrærið í spað. Hellið í glös og skreytið með súraldinsneið- um. Drekkið kalt og ferskt.

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.