Morgunblaðið - Sunnudagur

Ulloq

Morgunblaðið - Sunnudagur - 17.02.2013, Qupperneq 33

Morgunblaðið - Sunnudagur - 17.02.2013, Qupperneq 33
Suðusúkkulaði, um það bil 1⁄3 plata á hvern gest súkkulaðikaka að eigin vali vanilluís Nóa-kropp karamellusósa Bræðið suðusúkkulaðið kvöldið áður. Látið það bíða í 10-15 mínútur en gætið þess að það sé enn fljótandi. Blásið upp litlar blöðrur og þekið þær til hálfs með súkkulaðinu. Látið blöðrurnar bíða í hálftíma í ísskáp og þekið þær svo aftur með súkkulaði. Látið blöðrurnar standa í ísskápnum yfir nótt. Sprengið þær daginn eftir. Fyllið súkku- laðiblöðrurnar með ís, súkkulaðiköku, Nóa-kroppi og karamellu- sósu. Fólki er auðvitað frjálst að fylla skálarnar með því sem hugurinn girnist og þetta getur hentað vel fyrir þá sem eru til dæmis með mjólkurofnæmi, þá er hægt að setja eitthvað annað í þá skál. Blöðru- eftirréttur Morgunblaðið/Golli 17.2. 2013 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 33 2 stórar sætar kartöflur 2 egg 1 tsk. vanilludropar 1 bolli hrásykur 1 tsk. lyftiduft ½ bolli smjör ¼ tsk. salt Bakið kartöflurnar í ofni við 180°C í 30 mínútur. Flysjið kartöflurnar og maukið. Bætið öðru hráefni út í og bland- ið vel saman. Setjið í eldfast mót og bakið í 20 mínútur. TOPPURINN 4 tsk. smjör ¼ bolli púðursykur 1½ bolli kornflex ½ bolli saxaðar kasjúhnetur Bræðið smjörið. Myljið kornflexið og bætið því út í smjörið ásamt púð- ursykri og hnetum. Dreifið yfir kart- öfluréttinn. Bakið aftur í 20 mínútur við 180°C. Efsta lagið er meðal annars úr púður- sykri, kasjúhnetum og kornflexi. Sætur kartöfluréttur 10 sneiðar beikon 20 stk. döðlur, steinlausar 20 stk. möndlur ½ camembert „hot pepper jelly“ og „apple cran- berrry chutney“ frá Stonewall Kitchen Forhitið ofninn í 170°C. Troðið möndlu inn í hverja döðlu. Skerið beikonsneiðarnar langsum í tvennt og vefjið hálfri beikonsneið utan um hverja döðlu. Bakið í sjö mínútur. Skerið camembertost í litla bita, setjið á hverja döðlu ásamt sultunum. Bakið í aðrar sjö mínútur. Borðist volgt. Döðlur og beikon Drykkurinn er einkar fallegur á litinn – í senn vor- og páskalegur. Grænn og góður drykkur 1 epli 1 pera 1 mangó ½ tsk. ferskt engifer 2 bollar spínat 3 bollar eplasafi Flysjið eplið, peruna og mangóið. Saxið engiferinn smátt og setjið allt saman í blandarann. Hrærið í spað. Hellið í glös og skreytið með súraldinsneið- um. Drekkið kalt og ferskt.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.