Morgunblaðið - 07.12.2013, Blaðsíða 15
Við gerummeira fyrir þig
Ham r a b o r g – N ó a t ú n 1 7 – H r i n g b r a u t – A u s t u r v e r – G r a f a r h o l t
Bestir
Úr kjötborði
í kjöti
Ö
ll
ve
rð
er
u
b
ir
t
m
eð
fy
ri
rv
a
ra
u
m
p
re
n
tv
il
lu
r
o
g/
eð
a
m
yn
d
a
b
re
n
gl
.
849kr./pk.
Klementínur,
2,3kg
1398kr./pk.
FerreroRocher
Diebesten, 269g
1898kr./kg
Hamborgar-
hryggur,
léttsaltaður
Aðeins
íslenskt
kjöt
í kjötborði
Aðferð
Skerið rendur í fituna á bringunum
og ristið þannig í gegn að oddurinn
rétt snerti kjötið. Steikið á mjög heitri
pönnu í 3 mínútur á fituhliðinni og eina
mínútu á kjöthliðinni.
Færið bringurnar upp á fat og haldið
fitunni sem er á pönnunni eftir. Blandið
saman salti, kanil og sykri í skál og
stráið yfir bringurnar. Nuddið kryddinu
vel inn í kjötið. Setjið bringurnar í 180°C
heitan ofn og bakið í 15–20 mínútur.
Takið út og látið standa í 5 mínútur.
Setjið rauðvínið og líkjörinn saman í skál
en takið frá um 80 ml af rauðvíninu og
hrærið maísenamjölinu út í þann hluta.
Blandið aftur saman við. Setjið í pott og
bætið 2 msk. af andafitunni út í og látið
sjóða í 3–4 mínútur en hrærið í á meðan.
Setjið hindberin út í og hitið upp aftur.
Smakkið til með salti og pipar.
andabringur
2 tsk sjávarsalt
2 tsk kanill
4 tsk hrásykur
250 ml rauðvín
170 ml Créme de cassis
líkjör
1 msk maísenamjöl
250 g hindber
Andabringur með hindberjum
3998kr./kg
Andabri
ngur
franskar
, berberi
1398kr./stk.
Skosk rjúpa,
hamflett
347kr./stk.
249kr./stk.
Fanta
orange,
2 lítrar
Aðeins
íslenskt
kjöt
í kjötborði
www.noatun.is
Aðeins
íslenskt
kjöt
í kjötborði
3982kr./kg
Lambafile
m/fiturönd
4798kr./kg
3899kr./kg
Ungnautafile
4598kr./kg
449kr./pk.
H&GGarðsalat,
poki, 200g
498 kr./pk.
249kr./kg
Rauðkál
317 kr./kg