Fréttablaðið - 25.04.2013, Page 44

Fréttablaðið - 25.04.2013, Page 44
KYNNING − AUGLÝSINGÍsbúðir FIMMTUDAGUR 25. APRÍL 20132 Útgefandi: 365 miðlar ehf., Skaftahlíð 24, s. 512 5000 Umsjónarmaður auglýsinga: Sigurður Helgi Grímsson, sigurdurhg@365.is, s. 512-5464 Ábyrgðarmaður: Jón Laufdal. Það er hægt að djúpsteikja ís en það þarf að hafa hraðar hendur og fylgja vel uppskriftinni. 1 box vanilluís 250 g hafrakex 2 egg 1 msk. mjólk Sólblómaolía Flórsykur og hlynsíróp, sem meðlæti Mótið kúlur úr ísnum, leggið þær á bökunarpappír á plötu. Setjið í frysti í tvær klukkustundir. Myljið kexið niður í skál. Takið ískúlurnar út og hafið hraðann á. Þekið ísinn með kexinu og setjið aftur í frysti í eina klukkustund. Hrærið eggin með mjólkinni. Takið ískúlurnar úr frysti og veltið þeim fljótt og vel í eggjablöndunni. Síðan aftur í frysti í eina klukkustund. Rétt áður en ísinn er borinn á borð er olían hituð í 190°C í djúpri pönnu. Setið ís- kúlurnar í heita olíuna í 10-15 sekúndur, þerrið smávegis á eldhúspappír en færið síðan á disk. Dreifið flórsykri yfir og berið fram með sírópi. Djúpsteiktur ís Aðalsmerki Kúlunnar er gott verð og hér hefur allt-af verið hægt að kaupa dýrindis ís á frábæru verði,“ segir Guðmundur Jónsson, eigandi Kúl- unnar, þar sem fimm manna fjöl- skylda fær ís í brauðformi fyrir þúsund kall. Úr ísvél Kúlunnar kemur sval- andi og ljúffengur ís frá Kjörís ásamt gamla ísnum, sem er létt- ari. „Kúlan býður einnig upp á ódýrasta mjólkurhristinginn og bragða refinn í bænum og vilji menn brjóstsykur út í bragða- refinn velja þeir hann sjálfir úr nammibarnum, eins og reyndar allt annað sælgæti sem þeir vilja út á ísinn,“ segir Guðmundur, sem hefur staðið vaktina í Kúlunni síð- astliðin sex ár og er alltaf að auka þjónustu við viðskiptavini sína. „Mig langar að vera kaupmað- urinn á horninu og er kominn með nýlenduvöruhorn þar sem áður var vídeóhorn. Ég er þó enn með nýjustu myndirnar til leigu og langódýrastur í því líka,“ segir Guðmundur brosmildur. Í hillum nýlenduvöruhornsins fæst mjólk, kaffi og að auki ýmis- legt freistandi með kaffinu. „Það er þægilegt fyrir hverfis- búana að þurfa ekki langa leið eftir mjólk eða öðru smálegu, því nú fæst það hér hjá mér. Margir koma svo gagngert í ísbíltúr enda eiga þeir ekki að fara neitt annað því ísinn fá þeir hvergi á jafn góðu verði,“ segir Guðmundur, sem á traustan hóp góðra viðskiptavina. „Margir koma aftur og aftur til að fá sér mjólkurhristing og pylsu enda óviðjafnanlega gott saman. Þá er ég að prófa nýjar og ljúffeng- ar íssósur úr lífrænu súkkulaði og karamellum og er með margar spennandi nýjungar í kollinum,“ segir Guðmundur, sem hefur ástríðu fyrir dásemdum Kúlunnar. „Hér er afar notaleg stemn- ing og gaman að afgreiða ánægða viðskiptavini. Leiðinlegast finnst mér við „pinnið á minnið“ að nú næ ég síður nöfnum viðskiptavina minna. Ég þekki þó marga með nafni og veit hvað þeir vilja,“ segir Guðmundur kátur. Kúlan, söluturn, ísbúð og vídeó- leiga, er á Réttarholtsvegi 1. Ís fyrir fimm á 1.000 Ísbúðin og söluturninn Kúlan á Réttarholtsvegi býður ferskasta og ódýrasta ísinn í bænum. Þá er Kúlan vísir að kaupmanninum á horninu og selur mjólk, kaffi og sætabrauð. Guðmundur í Kúlunni með girnilegan bragðaref. Viðskiptavinir geta einnig valið sér sæl- gæti í bragðarefinn úr nammibarnum. Þess má geta að á föstudögum og laugardögum er afsláttur af nammibar Kúlunnar. MYND/GVA

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.