Fréttablaðið - 25.04.2013, Page 44
KYNNING − AUGLÝSINGÍsbúðir FIMMTUDAGUR 25. APRÍL 20132
Útgefandi: 365 miðlar ehf., Skaftahlíð 24, s. 512 5000
Umsjónarmaður auglýsinga: Sigurður Helgi Grímsson, sigurdurhg@365.is, s. 512-5464
Ábyrgðarmaður: Jón Laufdal.
Það er hægt að djúpsteikja ís en það þarf að hafa hraðar hendur
og fylgja vel uppskriftinni.
1 box vanilluís
250 g hafrakex
2 egg
1 msk. mjólk
Sólblómaolía
Flórsykur og hlynsíróp, sem meðlæti
Mótið kúlur úr ísnum, leggið þær á bökunarpappír á plötu. Setjið í frysti í tvær
klukkustundir. Myljið kexið niður í skál. Takið ískúlurnar út og hafið hraðann á.
Þekið ísinn með kexinu og setjið aftur í frysti í eina klukkustund.
Hrærið eggin með mjólkinni. Takið ískúlurnar úr frysti og veltið þeim fljótt og vel
í eggjablöndunni. Síðan aftur í frysti í eina klukkustund.
Rétt áður en ísinn er borinn á borð er olían hituð í 190°C í djúpri pönnu. Setið ís-
kúlurnar í heita olíuna í 10-15 sekúndur, þerrið smávegis á eldhúspappír en færið
síðan á disk. Dreifið flórsykri yfir og berið fram með sírópi.
Djúpsteiktur ís
Aðalsmerki Kúlunnar er gott verð og hér hefur allt-af verið hægt að kaupa
dýrindis ís á frábæru verði,“ segir
Guðmundur Jónsson, eigandi Kúl-
unnar, þar sem fimm manna fjöl-
skylda fær ís í brauðformi fyrir
þúsund kall.
Úr ísvél Kúlunnar kemur sval-
andi og ljúffengur ís frá Kjörís
ásamt gamla ísnum, sem er létt-
ari.
„Kúlan býður einnig upp á
ódýrasta mjólkurhristinginn og
bragða refinn í bænum og vilji
menn brjóstsykur út í bragða-
refinn velja þeir hann sjálfir úr
nammibarnum, eins og reyndar
allt annað sælgæti sem þeir vilja
út á ísinn,“ segir Guðmundur, sem
hefur staðið vaktina í Kúlunni síð-
astliðin sex ár og er alltaf að auka
þjónustu við viðskiptavini sína.
„Mig langar að vera kaupmað-
urinn á horninu og er kominn
með nýlenduvöruhorn þar sem
áður var vídeóhorn. Ég er þó enn
með nýjustu myndirnar til leigu
og langódýrastur í því líka,“ segir
Guðmundur brosmildur.
Í hillum nýlenduvöruhornsins
fæst mjólk, kaffi og að auki ýmis-
legt freistandi með kaffinu.
„Það er þægilegt fyrir hverfis-
búana að þurfa ekki langa leið
eftir mjólk eða öðru smálegu, því
nú fæst það hér hjá mér. Margir
koma svo gagngert í ísbíltúr enda
eiga þeir ekki að fara neitt annað
því ísinn fá þeir hvergi á jafn góðu
verði,“ segir Guðmundur, sem á
traustan hóp góðra viðskiptavina.
„Margir koma aftur og aftur til
að fá sér mjólkurhristing og pylsu
enda óviðjafnanlega gott saman.
Þá er ég að prófa nýjar og ljúffeng-
ar íssósur úr lífrænu súkkulaði
og karamellum og er með margar
spennandi nýjungar í kollinum,“
segir Guðmundur, sem hefur
ástríðu fyrir dásemdum Kúlunnar.
„Hér er afar notaleg stemn-
ing og gaman að afgreiða ánægða
viðskiptavini. Leiðinlegast finnst
mér við „pinnið á minnið“ að nú
næ ég síður nöfnum viðskiptavina
minna. Ég þekki þó marga með
nafni og veit hvað þeir vilja,“ segir
Guðmundur kátur.
Kúlan, söluturn, ísbúð og vídeó-
leiga, er á Réttarholtsvegi 1.
Ís fyrir fimm á 1.000
Ísbúðin og söluturninn Kúlan á Réttarholtsvegi býður ferskasta og ódýrasta
ísinn í bænum. Þá er Kúlan vísir að kaupmanninum á horninu og selur mjólk,
kaffi og sætabrauð.
Guðmundur í Kúlunni með girnilegan bragðaref. Viðskiptavinir geta einnig valið sér sæl-
gæti í bragðarefinn úr nammibarnum. Þess má geta að á föstudögum og laugardögum
er afsláttur af nammibar Kúlunnar. MYND/GVA