Fréttablaðið - 25.04.2013, Blaðsíða 44

Fréttablaðið - 25.04.2013, Blaðsíða 44
KYNNING − AUGLÝSINGÍsbúðir FIMMTUDAGUR 25. APRÍL 20132 Útgefandi: 365 miðlar ehf., Skaftahlíð 24, s. 512 5000 Umsjónarmaður auglýsinga: Sigurður Helgi Grímsson, sigurdurhg@365.is, s. 512-5464 Ábyrgðarmaður: Jón Laufdal. Það er hægt að djúpsteikja ís en það þarf að hafa hraðar hendur og fylgja vel uppskriftinni. 1 box vanilluís 250 g hafrakex 2 egg 1 msk. mjólk Sólblómaolía Flórsykur og hlynsíróp, sem meðlæti Mótið kúlur úr ísnum, leggið þær á bökunarpappír á plötu. Setjið í frysti í tvær klukkustundir. Myljið kexið niður í skál. Takið ískúlurnar út og hafið hraðann á. Þekið ísinn með kexinu og setjið aftur í frysti í eina klukkustund. Hrærið eggin með mjólkinni. Takið ískúlurnar úr frysti og veltið þeim fljótt og vel í eggjablöndunni. Síðan aftur í frysti í eina klukkustund. Rétt áður en ísinn er borinn á borð er olían hituð í 190°C í djúpri pönnu. Setið ís- kúlurnar í heita olíuna í 10-15 sekúndur, þerrið smávegis á eldhúspappír en færið síðan á disk. Dreifið flórsykri yfir og berið fram með sírópi. Djúpsteiktur ís Aðalsmerki Kúlunnar er gott verð og hér hefur allt-af verið hægt að kaupa dýrindis ís á frábæru verði,“ segir Guðmundur Jónsson, eigandi Kúl- unnar, þar sem fimm manna fjöl- skylda fær ís í brauðformi fyrir þúsund kall. Úr ísvél Kúlunnar kemur sval- andi og ljúffengur ís frá Kjörís ásamt gamla ísnum, sem er létt- ari. „Kúlan býður einnig upp á ódýrasta mjólkurhristinginn og bragða refinn í bænum og vilji menn brjóstsykur út í bragða- refinn velja þeir hann sjálfir úr nammibarnum, eins og reyndar allt annað sælgæti sem þeir vilja út á ísinn,“ segir Guðmundur, sem hefur staðið vaktina í Kúlunni síð- astliðin sex ár og er alltaf að auka þjónustu við viðskiptavini sína. „Mig langar að vera kaupmað- urinn á horninu og er kominn með nýlenduvöruhorn þar sem áður var vídeóhorn. Ég er þó enn með nýjustu myndirnar til leigu og langódýrastur í því líka,“ segir Guðmundur brosmildur. Í hillum nýlenduvöruhornsins fæst mjólk, kaffi og að auki ýmis- legt freistandi með kaffinu. „Það er þægilegt fyrir hverfis- búana að þurfa ekki langa leið eftir mjólk eða öðru smálegu, því nú fæst það hér hjá mér. Margir koma svo gagngert í ísbíltúr enda eiga þeir ekki að fara neitt annað því ísinn fá þeir hvergi á jafn góðu verði,“ segir Guðmundur, sem á traustan hóp góðra viðskiptavina. „Margir koma aftur og aftur til að fá sér mjólkurhristing og pylsu enda óviðjafnanlega gott saman. Þá er ég að prófa nýjar og ljúffeng- ar íssósur úr lífrænu súkkulaði og karamellum og er með margar spennandi nýjungar í kollinum,“ segir Guðmundur, sem hefur ástríðu fyrir dásemdum Kúlunnar. „Hér er afar notaleg stemn- ing og gaman að afgreiða ánægða viðskiptavini. Leiðinlegast finnst mér við „pinnið á minnið“ að nú næ ég síður nöfnum viðskiptavina minna. Ég þekki þó marga með nafni og veit hvað þeir vilja,“ segir Guðmundur kátur. Kúlan, söluturn, ísbúð og vídeó- leiga, er á Réttarholtsvegi 1. Ís fyrir fimm á 1.000 Ísbúðin og söluturninn Kúlan á Réttarholtsvegi býður ferskasta og ódýrasta ísinn í bænum. Þá er Kúlan vísir að kaupmanninum á horninu og selur mjólk, kaffi og sætabrauð. Guðmundur í Kúlunni með girnilegan bragðaref. Viðskiptavinir geta einnig valið sér sæl- gæti í bragðarefinn úr nammibarnum. Þess má geta að á föstudögum og laugardögum er afsláttur af nammibar Kúlunnar. MYND/GVA
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80
Blaðsíða 81
Blaðsíða 82
Blaðsíða 83
Blaðsíða 84
Blaðsíða 85
Blaðsíða 86
Blaðsíða 87
Blaðsíða 88

x

Fréttablaðið

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.