Fréttablaðið


Fréttablaðið - 25.04.2013, Qupperneq 44

Fréttablaðið - 25.04.2013, Qupperneq 44
KYNNING − AUGLÝSINGÍsbúðir FIMMTUDAGUR 25. APRÍL 20132 Útgefandi: 365 miðlar ehf., Skaftahlíð 24, s. 512 5000 Umsjónarmaður auglýsinga: Sigurður Helgi Grímsson, sigurdurhg@365.is, s. 512-5464 Ábyrgðarmaður: Jón Laufdal. Það er hægt að djúpsteikja ís en það þarf að hafa hraðar hendur og fylgja vel uppskriftinni. 1 box vanilluís 250 g hafrakex 2 egg 1 msk. mjólk Sólblómaolía Flórsykur og hlynsíróp, sem meðlæti Mótið kúlur úr ísnum, leggið þær á bökunarpappír á plötu. Setjið í frysti í tvær klukkustundir. Myljið kexið niður í skál. Takið ískúlurnar út og hafið hraðann á. Þekið ísinn með kexinu og setjið aftur í frysti í eina klukkustund. Hrærið eggin með mjólkinni. Takið ískúlurnar úr frysti og veltið þeim fljótt og vel í eggjablöndunni. Síðan aftur í frysti í eina klukkustund. Rétt áður en ísinn er borinn á borð er olían hituð í 190°C í djúpri pönnu. Setið ís- kúlurnar í heita olíuna í 10-15 sekúndur, þerrið smávegis á eldhúspappír en færið síðan á disk. Dreifið flórsykri yfir og berið fram með sírópi. Djúpsteiktur ís Aðalsmerki Kúlunnar er gott verð og hér hefur allt-af verið hægt að kaupa dýrindis ís á frábæru verði,“ segir Guðmundur Jónsson, eigandi Kúl- unnar, þar sem fimm manna fjöl- skylda fær ís í brauðformi fyrir þúsund kall. Úr ísvél Kúlunnar kemur sval- andi og ljúffengur ís frá Kjörís ásamt gamla ísnum, sem er létt- ari. „Kúlan býður einnig upp á ódýrasta mjólkurhristinginn og bragða refinn í bænum og vilji menn brjóstsykur út í bragða- refinn velja þeir hann sjálfir úr nammibarnum, eins og reyndar allt annað sælgæti sem þeir vilja út á ísinn,“ segir Guðmundur, sem hefur staðið vaktina í Kúlunni síð- astliðin sex ár og er alltaf að auka þjónustu við viðskiptavini sína. „Mig langar að vera kaupmað- urinn á horninu og er kominn með nýlenduvöruhorn þar sem áður var vídeóhorn. Ég er þó enn með nýjustu myndirnar til leigu og langódýrastur í því líka,“ segir Guðmundur brosmildur. Í hillum nýlenduvöruhornsins fæst mjólk, kaffi og að auki ýmis- legt freistandi með kaffinu. „Það er þægilegt fyrir hverfis- búana að þurfa ekki langa leið eftir mjólk eða öðru smálegu, því nú fæst það hér hjá mér. Margir koma svo gagngert í ísbíltúr enda eiga þeir ekki að fara neitt annað því ísinn fá þeir hvergi á jafn góðu verði,“ segir Guðmundur, sem á traustan hóp góðra viðskiptavina. „Margir koma aftur og aftur til að fá sér mjólkurhristing og pylsu enda óviðjafnanlega gott saman. Þá er ég að prófa nýjar og ljúffeng- ar íssósur úr lífrænu súkkulaði og karamellum og er með margar spennandi nýjungar í kollinum,“ segir Guðmundur, sem hefur ástríðu fyrir dásemdum Kúlunnar. „Hér er afar notaleg stemn- ing og gaman að afgreiða ánægða viðskiptavini. Leiðinlegast finnst mér við „pinnið á minnið“ að nú næ ég síður nöfnum viðskiptavina minna. Ég þekki þó marga með nafni og veit hvað þeir vilja,“ segir Guðmundur kátur. Kúlan, söluturn, ísbúð og vídeó- leiga, er á Réttarholtsvegi 1. Ís fyrir fimm á 1.000 Ísbúðin og söluturninn Kúlan á Réttarholtsvegi býður ferskasta og ódýrasta ísinn í bænum. Þá er Kúlan vísir að kaupmanninum á horninu og selur mjólk, kaffi og sætabrauð. Guðmundur í Kúlunni með girnilegan bragðaref. Viðskiptavinir geta einnig valið sér sæl- gæti í bragðarefinn úr nammibarnum. Þess má geta að á föstudögum og laugardögum er afsláttur af nammibar Kúlunnar. MYND/GVA
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.