Fréttablaðið - 25.04.2013, Page 46

Fréttablaðið - 25.04.2013, Page 46
KYNNING − AUGLÝSINGÍsbúðir FIMMTUDAGUR 25. APRÍL 20134 Ekki er þörf á tæknilegum og fínum ísgerðarvélum til að búa til sinn eigin ís. Það eina sem þarf eru klakar og tveir misstórir pokar. 2 msk. sykur 1 bolli rjómi (má líka nota mjólk) ½ tsk. vanilludropar ½ bolli salt (því stærri korn því betra) Ísmolar (nægilega margir til að fylla þriggja lítra poka til hálfs) 1 þriggja lítra lokanlegur frystipoki 1 hálfs lítra lokanlegur frystipoki Blandið saman sykri, rjóma og vanilludropum í minni pokann og lokið vel. Setjið ísinn og saltið í stærri pokann og blandið. Setjið minni pokann inn í þann stærri og lokið stærri pokanum vel. Hristið nú hraustlega þar til vökvinn í minni pokanum fer að harðna (í um það bil 5 mínútur). Þreifið á minni pokanum til að athuga hvenær ísinn er tilbúinn. Gott er að vera í vettlingum eða nota viskustykki til að halda á pokanum meðan hrist er því kuld- inn læsist í fingurna. Takið nú minni pokann upp úr þeim stærri. Blandið því sem þið viljið við ísinn og borð- ið beint upp úr pokanum. Sem dæmi um það sem blanda má í ísinn er súkkulaðisósa, súkkulaðibit- ar, jarðarber og sælgæti. Ís í poka Ísmolar og salt í stærri pokanum, ísblandan í þeim minni. Að búa til ís í poka er dálítið vesen en örugglega mjög skemmtilegt. Grænt te ½ bolli nýmjólk 1/3 bolli hrásykur Örlítið sjávarsalt 3 eggjarauður 3 msk. Matcha-duft (fínmalað grænt eðalte) blandað við 1/8 bolla vatn svo úr verði þykkni. 1 bolli rjómi 1 tsk. vanilla Leysið sykurinn upp í mjólkinni við vægan hita og hrærið stöðugt í. Takið af hellunni. Þeytið eggjarauðurnar létt í skál og hellið ¼ af heitri mjólkurblönd- unni rólega út í eggjarauðurnar og hrærið stöðugt í á meðan. Hellið svo eggjarauðublöndunni saman við rest- ina af mjólkinni og sjóðið á lágum hita þar til blandan fer að þykkna og hrær- ið stöðugt í. Hellið svo blöndunni í skál. Blandið saman Matcha-þykkninu, rjóm- anum og vanillunni og bætið út í skál- ina, þeytið. Látið kólna. Notið svo ísgerð- arvél. www.matchasource.com Einfaldur heimaís Ísgerð í heimahúsi getur verið stórskemmtileg og þarf alls ekki að vera svo flókin. Ef ísgerðarvél er til á heimilinu má gera ýmsar tilraunir með það sem finnst í ísskápnum. Langeinfaldast er svo að mauka ávexti ofan í íspinnabox og frysta. Berjaís 500 g jarðarber/hindber/bláber 100 g sykur 300 ml rjómi Safi úr einni sítrónu Skerið berin niður, má einnig mauka þau í matvinnsluvél. Bætið við sykri, rjóma og sítrónusafa og hrærið saman. Setjið í ís- gerðarvélina þar til blandan er mjúk- lega frosin. Látið hana svo frjósa í gegn í frostheldu íláti í frysti. Súkkulaðiís 1 bolli kakóduft 2/3 bolli sykur ½ bolli púðursykur 1½ bolli nýmjólk 3¼ bolli rjómi 1 msk. vanilludropar Hrærið saman sykur og kakó í skál. Bætið mjólkinni út í og þeytið saman í 1-2 mín- útur. Hrærið þá rjóma og vanillu út í. Setjið í ísgerðarvélina. www.cusinart.com Melónuklaki 2½ bolli steinhreinsuð melóna 1 msk. vanilludropar 2 msk. límónusafi Hér þarf enga ísvél. Skellið öllu í blandara og maukið. Hellið í íspinnamót og frystið í 3-4 tíma. www.about.com MJÓLKURHRISTINGUR Orðið mjólkurhristingur sást fyrst á prenti í Banda- ríkjunum árið 1885 og var þá átt við áfengan drykk þar sem viskí var blandað eggjum. Drykkurinn var sagður líkjast eggjapúnsi. Um 1900 var orðið notað yfir drykki úr súkkulaði-, jarðarberja- eða vanillusírópi. Fólk fór fljótlega að biðja um þessa drykki með ís. Um 1930 voru slíkir drykkir orðnir mjög vinsælir. heimild: wikipedia.org Veistu hver ég var? Siggi Hlö Laugardaga kl. 16 – 18.30

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.