Fréttablaðið - 25.04.2013, Síða 46

Fréttablaðið - 25.04.2013, Síða 46
KYNNING − AUGLÝSINGÍsbúðir FIMMTUDAGUR 25. APRÍL 20134 Ekki er þörf á tæknilegum og fínum ísgerðarvélum til að búa til sinn eigin ís. Það eina sem þarf eru klakar og tveir misstórir pokar. 2 msk. sykur 1 bolli rjómi (má líka nota mjólk) ½ tsk. vanilludropar ½ bolli salt (því stærri korn því betra) Ísmolar (nægilega margir til að fylla þriggja lítra poka til hálfs) 1 þriggja lítra lokanlegur frystipoki 1 hálfs lítra lokanlegur frystipoki Blandið saman sykri, rjóma og vanilludropum í minni pokann og lokið vel. Setjið ísinn og saltið í stærri pokann og blandið. Setjið minni pokann inn í þann stærri og lokið stærri pokanum vel. Hristið nú hraustlega þar til vökvinn í minni pokanum fer að harðna (í um það bil 5 mínútur). Þreifið á minni pokanum til að athuga hvenær ísinn er tilbúinn. Gott er að vera í vettlingum eða nota viskustykki til að halda á pokanum meðan hrist er því kuld- inn læsist í fingurna. Takið nú minni pokann upp úr þeim stærri. Blandið því sem þið viljið við ísinn og borð- ið beint upp úr pokanum. Sem dæmi um það sem blanda má í ísinn er súkkulaðisósa, súkkulaðibit- ar, jarðarber og sælgæti. Ís í poka Ísmolar og salt í stærri pokanum, ísblandan í þeim minni. Að búa til ís í poka er dálítið vesen en örugglega mjög skemmtilegt. Grænt te ½ bolli nýmjólk 1/3 bolli hrásykur Örlítið sjávarsalt 3 eggjarauður 3 msk. Matcha-duft (fínmalað grænt eðalte) blandað við 1/8 bolla vatn svo úr verði þykkni. 1 bolli rjómi 1 tsk. vanilla Leysið sykurinn upp í mjólkinni við vægan hita og hrærið stöðugt í. Takið af hellunni. Þeytið eggjarauðurnar létt í skál og hellið ¼ af heitri mjólkurblönd- unni rólega út í eggjarauðurnar og hrærið stöðugt í á meðan. Hellið svo eggjarauðublöndunni saman við rest- ina af mjólkinni og sjóðið á lágum hita þar til blandan fer að þykkna og hrær- ið stöðugt í. Hellið svo blöndunni í skál. Blandið saman Matcha-þykkninu, rjóm- anum og vanillunni og bætið út í skál- ina, þeytið. Látið kólna. Notið svo ísgerð- arvél. www.matchasource.com Einfaldur heimaís Ísgerð í heimahúsi getur verið stórskemmtileg og þarf alls ekki að vera svo flókin. Ef ísgerðarvél er til á heimilinu má gera ýmsar tilraunir með það sem finnst í ísskápnum. Langeinfaldast er svo að mauka ávexti ofan í íspinnabox og frysta. Berjaís 500 g jarðarber/hindber/bláber 100 g sykur 300 ml rjómi Safi úr einni sítrónu Skerið berin niður, má einnig mauka þau í matvinnsluvél. Bætið við sykri, rjóma og sítrónusafa og hrærið saman. Setjið í ís- gerðarvélina þar til blandan er mjúk- lega frosin. Látið hana svo frjósa í gegn í frostheldu íláti í frysti. Súkkulaðiís 1 bolli kakóduft 2/3 bolli sykur ½ bolli púðursykur 1½ bolli nýmjólk 3¼ bolli rjómi 1 msk. vanilludropar Hrærið saman sykur og kakó í skál. Bætið mjólkinni út í og þeytið saman í 1-2 mín- útur. Hrærið þá rjóma og vanillu út í. Setjið í ísgerðarvélina. www.cusinart.com Melónuklaki 2½ bolli steinhreinsuð melóna 1 msk. vanilludropar 2 msk. límónusafi Hér þarf enga ísvél. Skellið öllu í blandara og maukið. Hellið í íspinnamót og frystið í 3-4 tíma. www.about.com MJÓLKURHRISTINGUR Orðið mjólkurhristingur sást fyrst á prenti í Banda- ríkjunum árið 1885 og var þá átt við áfengan drykk þar sem viskí var blandað eggjum. Drykkurinn var sagður líkjast eggjapúnsi. Um 1900 var orðið notað yfir drykki úr súkkulaði-, jarðarberja- eða vanillusírópi. Fólk fór fljótlega að biðja um þessa drykki með ís. Um 1930 voru slíkir drykkir orðnir mjög vinsælir. heimild: wikipedia.org Veistu hver ég var? Siggi Hlö Laugardaga kl. 16 – 18.30
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.