Fréttablaðið


Fréttablaðið - 25.04.2013, Qupperneq 46

Fréttablaðið - 25.04.2013, Qupperneq 46
KYNNING − AUGLÝSINGÍsbúðir FIMMTUDAGUR 25. APRÍL 20134 Ekki er þörf á tæknilegum og fínum ísgerðarvélum til að búa til sinn eigin ís. Það eina sem þarf eru klakar og tveir misstórir pokar. 2 msk. sykur 1 bolli rjómi (má líka nota mjólk) ½ tsk. vanilludropar ½ bolli salt (því stærri korn því betra) Ísmolar (nægilega margir til að fylla þriggja lítra poka til hálfs) 1 þriggja lítra lokanlegur frystipoki 1 hálfs lítra lokanlegur frystipoki Blandið saman sykri, rjóma og vanilludropum í minni pokann og lokið vel. Setjið ísinn og saltið í stærri pokann og blandið. Setjið minni pokann inn í þann stærri og lokið stærri pokanum vel. Hristið nú hraustlega þar til vökvinn í minni pokanum fer að harðna (í um það bil 5 mínútur). Þreifið á minni pokanum til að athuga hvenær ísinn er tilbúinn. Gott er að vera í vettlingum eða nota viskustykki til að halda á pokanum meðan hrist er því kuld- inn læsist í fingurna. Takið nú minni pokann upp úr þeim stærri. Blandið því sem þið viljið við ísinn og borð- ið beint upp úr pokanum. Sem dæmi um það sem blanda má í ísinn er súkkulaðisósa, súkkulaðibit- ar, jarðarber og sælgæti. Ís í poka Ísmolar og salt í stærri pokanum, ísblandan í þeim minni. Að búa til ís í poka er dálítið vesen en örugglega mjög skemmtilegt. Grænt te ½ bolli nýmjólk 1/3 bolli hrásykur Örlítið sjávarsalt 3 eggjarauður 3 msk. Matcha-duft (fínmalað grænt eðalte) blandað við 1/8 bolla vatn svo úr verði þykkni. 1 bolli rjómi 1 tsk. vanilla Leysið sykurinn upp í mjólkinni við vægan hita og hrærið stöðugt í. Takið af hellunni. Þeytið eggjarauðurnar létt í skál og hellið ¼ af heitri mjólkurblönd- unni rólega út í eggjarauðurnar og hrærið stöðugt í á meðan. Hellið svo eggjarauðublöndunni saman við rest- ina af mjólkinni og sjóðið á lágum hita þar til blandan fer að þykkna og hrær- ið stöðugt í. Hellið svo blöndunni í skál. Blandið saman Matcha-þykkninu, rjóm- anum og vanillunni og bætið út í skál- ina, þeytið. Látið kólna. Notið svo ísgerð- arvél. www.matchasource.com Einfaldur heimaís Ísgerð í heimahúsi getur verið stórskemmtileg og þarf alls ekki að vera svo flókin. Ef ísgerðarvél er til á heimilinu má gera ýmsar tilraunir með það sem finnst í ísskápnum. Langeinfaldast er svo að mauka ávexti ofan í íspinnabox og frysta. Berjaís 500 g jarðarber/hindber/bláber 100 g sykur 300 ml rjómi Safi úr einni sítrónu Skerið berin niður, má einnig mauka þau í matvinnsluvél. Bætið við sykri, rjóma og sítrónusafa og hrærið saman. Setjið í ís- gerðarvélina þar til blandan er mjúk- lega frosin. Látið hana svo frjósa í gegn í frostheldu íláti í frysti. Súkkulaðiís 1 bolli kakóduft 2/3 bolli sykur ½ bolli púðursykur 1½ bolli nýmjólk 3¼ bolli rjómi 1 msk. vanilludropar Hrærið saman sykur og kakó í skál. Bætið mjólkinni út í og þeytið saman í 1-2 mín- útur. Hrærið þá rjóma og vanillu út í. Setjið í ísgerðarvélina. www.cusinart.com Melónuklaki 2½ bolli steinhreinsuð melóna 1 msk. vanilludropar 2 msk. límónusafi Hér þarf enga ísvél. Skellið öllu í blandara og maukið. Hellið í íspinnamót og frystið í 3-4 tíma. www.about.com MJÓLKURHRISTINGUR Orðið mjólkurhristingur sást fyrst á prenti í Banda- ríkjunum árið 1885 og var þá átt við áfengan drykk þar sem viskí var blandað eggjum. Drykkurinn var sagður líkjast eggjapúnsi. Um 1900 var orðið notað yfir drykki úr súkkulaði-, jarðarberja- eða vanillusírópi. Fólk fór fljótlega að biðja um þessa drykki með ís. Um 1930 voru slíkir drykkir orðnir mjög vinsælir. heimild: wikipedia.org Veistu hver ég var? Siggi Hlö Laugardaga kl. 16 – 18.30
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.