Fréttablaðið - 25.04.2013, Síða 48

Fréttablaðið - 25.04.2013, Síða 48
Grillið4 Heimatilbúnar kaldar grillsósur og kryddsmjör lyfta góðum grill- mat upp í hæstu hæðir. Það er lítið mál að útbúa góðar kaldar sósur án þess að styðjast við sérstaka uppskrift. Sem grunn má notast við sýrð- an rjóma, hreina jógúrt eða gríska jógúrt. Fínt saxaður hvítlaukur er vinsæll og mjög velkominn í grillsósuna en það er líka tilvalið að nota ferskan rauðan chilipipar og sleppa þá fræjunum. Smátt skorin agúrka hentar einstaklega vel í sósuna og ekki má gleyma smátt söxuðum rauðlauk og skalottlauk. Alls kyns sinnep gefa sósunni gott bragð og til að fríska upp á hana er gott að kreista smá sítrónu- eða límónusafa yfir. Ekki má gleyma fersku kryddjurtunum. Steinselja og graslauk- ur standa alltaf fyrir sínu en það má líka prófa aðrar kryddjurtir eins og basilíku, dill og kóríander. Hefðbundin krydd í kryddstauk eru líka velkomin, eins og papr- ikukrydd eða jafnvel Season All. Gráðaost- ur og annar mygluostur gefa líka grillsósunni skemmtilegt bragð. Salt og pipar í lokin setja síðan punktinn yfir i-ið. Gerð kryddsmjörs er enn einfaldari. Í smjörið má blanda söxuðum hvít- lauk, rauðum chilipipar, berki og safa úr sítrónu eða límónu. Ferskar kryddjurtir á borð við steinselju, bas- ilíku, graslauk eða kóríander smellpassa einnig í kryddsmjörið. Kryddsmjör hent- ar ekki bara með nauta- og lambakjöti. Það er ljúffengt með kjúklingi og grilluðum fiski. Punkturinn yfir i-ið Á hraðleið inn í daginn Heimir og Kolla Virka daga kl. 6.50 – 9
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.