Fréttablaðið - 30.07.2013, Blaðsíða 17

Fréttablaðið - 30.07.2013, Blaðsíða 17
BLÁBER FYRIR KROPPINN Ávextir eru líkamanum nauðsynlegir, þar sem þeir inni- halda mikið magn vítamína auk þess sem þeir eru lausir við fitu. Nú er gott framboð af bláberjum í verslunum og bráðum verður hægt að tína þau úti í náttúrunni. Bláber eru svokölluð ofurfæða og því mjög holl. Mikil fjölgun hefur orðið á vin-sælum matarbloggum undan-farin tvö ár. Eitt þeirra ber það skemmtilega nafn GulurRauður- Grænn&salt (gulurraudurgraennog- salt.com) og á hjúkrunarfræðingurinn Berglind Guðmundsdóttir heiðurinn af því. Upphaf þess segir hún að rekja megi til ferðalags til Barcelona síðasta sumar þar sem hún bragðaði á óvenju fjölbreyttum og góðum mat. „Þar smakkaði ég meðal annars spænskan, indverskan, ítalskan, mexí- kóskan og líbanskan mat. Ég dáðist að fjölbreytninni og því hversu gott hráefnið var. Eftir að heim var komið þurrkaði ég rykið af matreiðslubók- unum og fór að elda eitthvað alveg nýtt og hef verið óstöðvandi síðan þá.“ Þótt matarbloggið sé nýlegt hefur Berglind lengi haft mikinn áhuga á mat- reiðslu. „Á unglingsárunum fór ég að prófa mig áfram af einhverri alvöru í elda- mennskunni. Þegar ég var tvítug eignaðist ég bókina 100 góðir réttir frá Miðjarðarhafslöndum eftir Diane Seed, sem var algjör hugljómun. Bókin heill- aði mig gjörsamlega og stendur enn fyrir sínu.“ Hún segir það hafa tekið tíma að ná tökum á eldamennskunni en eftir því sem árunum fjölgaði hafi hún náð betri árangri. „Fyrir mér er það að skera niður hráefni og útbúa mat eins og besta hugleiðsla. Ég legg mikla áherslu á fjölbreytni og reyni að festast ekki í einni stefnu. Megináherslan er þó alltaf á ferskt hráefni og bragðgóðan mat. Vinsælustu uppskriftirnar eru fljótlegir kjúklinga- og fiskréttir og svo eru hrá- fæðiskökurnar í mikilli sókn.“ Spennandi tímar eru fram undan að sögn Berglindar. „Ég er að vinna að gerð matreiðslubókar auk þess sem ég hef sett upp matarbloggið á ensku undir slóðinni www.colormefood.com. Þannig að þessa dagana geri ég lítið annað en að elda góðan mat og borða.“ ■ starri@365.is BESTA HUGLEIÐSLAN ÁSTRÍÐUKOKKUR Matarbloggið GulurRauðurGrænn&salt fær 50.000 heimsóknir í mánuði. Nú er búið að hanna enska útgáfu bloggsins og höfundurinn undirbýr matreiðslubók. MATARBLOGGARINN „Ég legg mikla áherslu á fjölbreytni og reyni að festast ekki í einni stefnu,“ segir Berglind Guðmundsdóttir. MYND/VALLI VINSÆLL RÉTTUR Púðursykurslaxinn sem allir dásama! MYND/BERGLIND St ðu ningsstöngin e r hjálpar- o g ör gy gistæki sem auðveldar fólki að vera iv rkt og a thafnasamt við d aglegt l íf á n þess a ð þurfa að r eiða s ig á ða ra. Margir I ðj þu jálfarar, js úkraþjálfarar og l kæ nar hafa m læ t með ts ðu in ngsstöngunum f yrir sína ks jólstæðinga. • Auðveld í uppsetningu. • Engar ks úr fur ðe a boltar. • Tj ka ka ts milli l fo ts og óg lfs. • Hægt að nota við hallandi loft, 0–45° timbur/gifsloft. Stuðningsstangirnar hafa fengið verðlaun fyrir notagildi, öryggi og hönnun á alþjóðlegum hjálpartækjasýningum. • Margir a ukahlutir í boði. • Falleg og ún tíma ln eg h önnun. • Passar all ts ða ar og tekur lítið lp áss. • Stillanleg frá 225–307 cm lofthæð, togátak allt a ð 205 kg. Yfir 800 0 ánæg ðir notend ur á Ísl andi Stuðnin gs- stöngin teg 12962 mjúkur og æðislegur í C,D,E skálum á kr. 5.800,- buxur kr. 1.995,- FRÁBÆR ! Laugavegi 178 - Sími: 551 3366 Þú mætir - við mælum og aðstoðum www.misty.is Opið frá 10-18 virka daga. 10-14 laugardaga

x

Fréttablaðið

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.