Fréttablaðið - 26.05.2014, Blaðsíða 22

Fréttablaðið - 26.05.2014, Blaðsíða 22
KYNNING − AUGLÝSINGStóreldhús MÁNUDAGUR 26. MAÍ 20144 Kristján segir slæma ákvörðun að leggja niður námið því mikill áhugi sé hjá stórum hópi nemenda á þess- ari valgrein. Fjárskortur er sagður ástæð- an. Kristján kennir einnig nemendum í unglingadeild í Garðaskóla og segir áhug- ann ekki minni þar. „Í Garðaskóla kenn- um við undirstöðuatriði í matreiðslu en í Flensborg læra nemendur flóknari matar- gerð. Námið er val í níunda og tíunda bekk og um 80 prósent nemenda velja það. Það er mjög góð stemning í tímum og þessi áfangi er oft hvatning til að fara í frekara kokkanám,“ segir hann. „Það er dýrt að vera með verklegt nám en mjög mikilvægt að bjóða upp á það,“ segir Kristján og bætir við að foreldrar ættu að leyfa krökkunum að spreyta sig meira í eldhúsinu heima, enda sé það góður grunnur fyrir framtíð- ina. „Flensborgarskóli er heilsueflandi skóli og að mínu mati ætti að auka mat- reiðslukennslu og jafnvel tengja hana við íþróttir og heilbrigt líferni. Verknámi er því miður alltaf ýtt til hliðar þegar kreppir að.“ Tækninni fleygir fram Kristján kenndi um margra ára skeið í Hótel- og matvælaskólanum og tók þátt í að þróa námið. „Það er gaman að vinna í atvinnueldhúsi og starfið býður upp á að vinna um allt land og einnig erlend- is. Ég vann sjálfur í Svíþjóð í mörg ár,“ segir Kristján en mikil eftirspurn er eftir íslenskum kokkum á Norðurlöndunum, enda eru þeir hæfileikaríkir. Þegar hann er spurður hvort aðstaða matreiðslumanna hafi ekki lagast mikið á undanförnum árum, segir hann að vissu- lega fleygi tækninni fram í atvinnueldhús- um. Ofnar eru orðnir öflugri og bjóða upp á fjölbreytta möguleika. „Í stórum mötu- neytum er ofninn oft mest notaða tækið, til dæmis er hægt að gufusjóða eða lág- hitaelda. Einnig eru komnar á mark- að spanhellur sem hitna strax þótt flest- um þyki skemmtilegast að elda á gasi. Það hafa líka orðið miklar framfarir í tækja- búnaði fyrir bakara, þar eru komnar græj- ur sem frysta, hefa og baka deigið. Þetta gerir starfið mun þægilegra,“ segir Krist- ján. Pabbi bláa Pollans „Matargerðaráhugi hefur kviknað hjá ungu fólki á undanförnum árum, enda eru marg- víslegir matreiðsluþættir í sjónvarpi. Krist- ján furðar sig þó á að fagmenn sjáist lítið í slíkum þáttum. „Mér finnst athyglisvert að þeir sem sýna matargerð í sjónvarpi eru eiginlega eingöngu matarbloggarar. Það virðist minna vera leitað til fagmanna þegar matreiðsluþættir eru gerðir. Það er undarlegt en ég veit ekki hverju er um að kenna,“ segir hann. Kristján fór nýlega í fyrsta skiptið á Euro- vision-keppnina í Danmörku en þar fylgd- ist hann með syni sínum, Heiðari í Polla- pönki, brillera á sviðinu. „Ég á bláa Pollann og er stoltur af honum,“ segir Kristján. Býr til matarsnillinga framtíðarinnar Kristján Rafn Heiðarsson, matreiðslumeistari og kennari, hefur kennt matreiðslu í Flensborgarskóla. Nú á að leggja námið niður í sparnaðarskyni. Kristján kennir einnig unglingum í Garðaskóla að elda mat og þar er gríðarlega mikill áhugi á matargerð. Kristján Rafn Heiðarsson er matreiðslukennari í skóla- eldhúsinu í Flensborg. Á næsta skólaári verður það autt og yfirgefið. MYND/VILHELM Allur búnaður fyrir veitinga- og matvælamarkaðinn. Verið velkomin í nýjan og rúmgóðan sýningarsal okkar. 30. MAÍ OPNUM VIÐ AÐ HÖFÐABAKKA 9 w w w . b a k o i s b e r g . i s
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64

x

Fréttablaðið

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.