Fréttablaðið - 05.07.2014, Page 30

Fréttablaðið - 05.07.2014, Page 30
FÓLK|HELGIN KARRÍENGIFERLAMB 2½ msk. karríduft 1½ msk. malaður, ferskur engifer 1½ tsk. ólífuolía ¼ tsk. salt 1/8 tsk. svartur pipar 8 lambabógssneiðar ½ bolli apríkósusúraldinsósa Blandið saman karríi, engifer, olíu, salti og pipar og berið kryddhjúpinn jafnt yfir allar lambabógssneiðarnar. Setjið lambið á grillið og eldið í fjórar mínútur. Snúið kjötinu, berið helminginn af sósunni á þá hlið kjötsins sem snýr upp. Eld- ið í fjórar mínútur. Snúið kjötinu aftur og berið hinn helminginn af sósunni á hina hliðina. Eldið í tvær mínútur og snúið þá aftur og grillið þá hlið í tvær mínútur. APRÍKÓSUSÚRALDIN- SÓSA 2/3 bollar maukaðar apríkósur ½ bolli ferskur súr- aldinsafi (um það bil 2 súraldin) 1/3 bolli rúsínur 1/3 bolli söxuð, fersk mynta ¼ bolli balsamikedik ¼ bolli tómatsósa ¼ bolli Worcestershire-sósa 1 msk. sterk sósa (hot sauce) ¼ tsk. salt ¼ tsk. svartur pipar Hitið apríkósurnar á pönnu á meðalhita. Blandið hinum innihaldsefnunum við. Takið af hitanum. GÓMSÆTT KARRÍENGIFERLAMB HELGARSTEIKIN Sumarið er tíminn – til að grilla. Það er tilvalið að skella í þennan einfalda karríengiferkryddhjúp og taka hann með sér í ferðalagið, setja hann á lambið og grilla það þegar búið er að koma sér fyrir í guðsgrænni náttúrunni. Apríkósusúraldin- sósan er líka einföld og tónar vel við karríengiferbragðið af lambinu. Sósan og marineringin eru skemmtileg samsetning sterkra og mildra bragða sem ganga líka með grilluðu nauta- eða svínakjöti. GIRNILEGT Lambakjöt með karrí- engiferkryddhjúp er góður kostur á grillið um helgina. MYND/GETTY LEIÐRÉTTING Í umfjöllun um Poulsen í sérblaði um bílrúður mánudaginn 30. júní birtust vitlausar myndir. Beðist er velvirðingar á þessum mistökum en rétt umfjöllun er birt á síðu 7 í Fólki í dag. Pop-up matarmarkaður verður haldinn á Lofti Hosteli í Banka- stræti 7 í dag, laugardag, klukkan 16. Stemningin verður suðræn og seiðandi í tilefni sumarsins. Boðið verður upp á spænska rétti á borð við paellu, spænska eggjaköku, gazpacho-tómatsúpu og kartöfluklatta. Fjölbreytnin er mikil en auk spænsku réttanna verður boðið upp á dóminíska kjötsúpu, al- vöru indverskar dosa-pönnukök- ur í boði Shruthi frá Whole Spice, kung pao-kjúkling og kung pao- tófú í boði fulltrúa chili-klúbbsins Ég ann chili, ljúffengar samlokur og angólska kássu. Meðan gestir gæða sér á kræs- ingunum spila tónlistarmennirnir Dj AnDre frá klúbbaskrýmslinu RVK DNB og DJ KÁRI, plötu- snúður og einn af stofnendum reggíhópsins RVK Soundsystem, tónlist sem hæfir tilefninu. SUÐRÆNN POP-UP MATARMARKAÐURJakki S - L kr.12.990.- Buxur S-XL kr.9.990.- kr.8.990.- 4 litir kr.10.990.- Grensásvegi 8, sími 553 7300 mán. - fim. 12 -18 , fös. 12 - 19 lau. 12 -17 kr.10.990.-

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.