Þjóðlíf - 01.07.1988, Side 47

Þjóðlíf - 01.07.1988, Side 47
MENNING Unglingaleikhús í ferðalag Gaman Leikhúsið sem nú er á þriðja starfsári hélt utan þann 30. júní í leikför til Evrópu með leikritið „Kötturinn sem fer sínar eigin leiðir", sem er 6. verkefni leikhússins. Gaman Leikhúsið var stofnað árið 1985 og eru félagar 43 talsins á aldrinum 10-15 ára. Enginn fullorðinn kemur nálægt starfinu innan leikhússins heldur gera krakkarnir allt sjálfir. Þau sjá um leik, leikstjórn, lýsingu, förðun, búningahönnun o.s.frv. Þetta er ekki í fyrsta sinn sem leikhúsinu er boðið á leiklistarhátíð erlendis því s.l. vor fóru félag- ar úr Gaman Leikhúsinu til Hollands með leikritið Brauðsteikin og tertan og sýndi þar við góðar undirtektir. í leikförinni nú eru 7 félagar frá Gaman Leikhúsinu. Ferðin hófst á leiklistarhátíð í Almelo í Hollandi en því næst hitti hópurinn 3 unga leikara frá Hólmavík og var þá haldið til Vínar í Austurríki á leiklistarhátíð sem stendur í 16 daga. Auk þess að sýna söngleik- inn „Kötturinn sem fer sínar eigin leiðir" fær hópurinn þarna tækifæri til að sjá önnur leikrit og hitta og kynnast krökkum frá öðr- um löndum með sömu áhugamál. Leikritið „Kötturinn sem fer sínar eigin leiðir er byggt á gamalli sögu Rudyards Kipl- ing, en höfundur leikgerðar, laga og texta er Ólafur Haukur Símonarson. Gunnar Þórð- arson sá um útsetningar laga og leikstjóri er Magnús Geir Þórðarson. Með í förinni auk krakkanna 10 eru 2 full- orðnir fararstjórar, þær Soffía Vagnsdóttir og Vilborg Valgarðsdóttir, en ferðina hafa bæði opinberir og einkaaðilar styrkt. VV HOTELa KRISTINA NÝTT HÓTEL við alþjóðaflugvöllinn Holtsgötu 47-49 Njarðvík Símar 92-14444 - 92-15550 Nautasmásteikin okkar í brúnni sósu er gæðagúllas. í heildósina eru notuð 700 g af nautakjöti og 350 g fara í hálfdósina. Smásteikin er tilbúin hvenær sem er og hvar sem er. Hún þarfnast aðeins upphitunar við hægan eld og er herramanns- matur með kartöflustöppu og hrásalati eða öðru meðlæti, sem fyrir hendi er og hugurinn girnist. Eins og viS segjum gjarnan: Veisla í hverri dós — verSi ykkur aS góSu! DósastærSlr Heildós: 850 g Hálfdós:440g í hverri heildós eru átta steiktar kjötbollur (460 g) í brúnni sósu og fjórar bollur (230 g) í hálfdós- inni. Bollurnar eru þægilegar að grípa til og góðar í nestið. Hellið úr dósinni í pott eða pönnu og hitið við vægan hita. Sem meðlæti mælum við með kartöflustöppu, rauðrófum og grænmeti, nýju eða niðursoðnu. Bollurnar okkar bregðast ekki

x

Þjóðlíf

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Þjóðlíf
https://timarit.is/publication/1099

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.