Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.10.2005, Page 80

Frjáls verslun - 01.10.2005, Page 80
80 F R J Á L S V E R S L U N • 1 0 . T B L . 2 0 0 5 JÓLIN KOMA KYNNING Sannir sælkerar leggja leið sína í Ostabúðina á Skólavörðustíg, enda er enginn svikinn af því sem þar fæst, hvort sem menn vilja gera sér glaðan dag heima eða grípa með sér gjafakörfu fyrir vini eða viðskiptafélaga. Svo er líka hægt að koma við í Osta- búðinni í hádeginu, frá kl. 11.30 til klukkan 13.30 og fá sér eitthvað í gogginn í Ostabúðarkjallaranum eða bara til að taka með sér. Og gleymum ekki að Ostabúðin tekur að sér að sjá um hvers konar veislur, fámennar eða fjölmennar. Jóhann Jónsson á fyrirtækið Þrír grænir ostar sem rekur Ostabúðina en um áramótin eru sex ár liðin frá því Jóhann hóf reksturinn. Á þessum árum hefur Ostabúðin áunnið sér vinsældir vegna frábærs vöruúrvals og einstakrar þjónustu sem byggist m.a. á þekkingu starfsfólksins. Jóhann er matreiðslumaður og lærði á Hótel Holti en vann einnig á Lækjarbrekku og í Iðnó. Með honum vinnur gott fólk, 5-6 manns að jafnaði, en um 20 manns þegar mest er að gera fyrir jólin. Ostarnir í ostabúðinni eru fyrsta flokks, bæði innlendir og erlendir, t.d. frá Danmörku, Noregi, Frakklandi, Ítalíu og Spáni. Þar er einnig hægt að fá rjómaosta að hætti Ostabúðarinnar sem og sér- lagaðar rjómaostasósur. „Í forrétta- og áleggsborðinu má velja úr ýmiss konar kjöt sem við verkum sjálf,“ segir Jóhann. „Við erum með grafið og reykt kjöt og villibráðarpaté. Grafið ærfille er vinsælt, svo ekki sé minnst á grafið hrossakjöt og gæsabringur. Grafna kjötið með gömlum goudaosti, klettasalati og basilolíu er lostæti sem gaman er að setja fallega á disk og bera fram fyrir vini eða fjölskyldu á góðu kvöldi.“ Gjafakörfur og veisluþjónusta Í Ostabúðinni, Skólavörðustíg 8, er hægt að kaupa gjafakörfur í öllum stærðum og geta menn valið það sem þeir helst vilja í körfuna. Jóhann segir að fólk komi oft með hvítvín eða rauðvín og velji svo það sem hugurinn girnist að auki, osta, kjöt, olíur, edik og hvað eina annað. Gjafkörfurnar eru mjög vin- sælar fyrirtækjagjafir bæði um jól og við önnur tækifæri. Veisluþjónusta Ostabúðarinnar nýtur mikilla vinsælda. „Við tökum að okkur að framreiða veisluföng fyrir móttökur og styttri boð og höfum undirbúið margrétta kvöldverði fyrir 10 til 30 manns en stærsta veislan sem við höfum tekið að okkur var 1100 manna boð þar sem bornar voru fram 8800 snittur!“ segir Jóhann í Osta- búðinni. Allt sem hugurinn girnist í Ostabúðinni Skólavörðustíg Í hádeginu getur fólk skotist í Ostabúðina og fengið sér létta rétti, súpur, fisk dagsins, bruscetta, smurt baq- uette og salatdisk „eftir kenjum kokksins“. Sælkerarnir kunna að meta Emmentaler-ostinn. Jóhann við ostakælinn. Lítið á heimsíðuna www. ostabudin.is og sjáið allt sem í boði er.
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108

x

Frjáls verslun

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.