Morgunblaðið - Sunnudagur - 08.03.2015, Blaðsíða 32
32 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 8.3. 2015
Matur og drykkir
Gestir frá vinstri: Katrín
Bjarney Guðjónsdóttir, Elín
Viola Magnúsdóttir, Anna
María Axelsdóttir, Ingunn
Þorkelsdóttir, Elsa Annette
Magnúsdóttir og loks gest-
gjafinn sjálfur Ragnhildur
Þórðardóttir.
– Lykillinn að langtímaárangri er
að tileinka sér það hugarfar að
þetta sé lífsstíll en ekki átak með
síðasta söludag.
– Þú borðar hollt megnið af
tímanum af því þetta er lífsstíll.
Það þýðir að þú getur fléttað
nokkur „sukk“ inn í planið með
góðri samvisku því við getum ekki
verið í fangelsi þurrelsis í matar-
æði meðan náunginn úðar í sig
kræsingum með súkkulaðitaum út
á kinn. Það er partur af pró-
grammet að taka þátt í gleðinni í
afmælum, árshátíðum og brúð-
kaupum en með hófsemi sem
leiðsögumann.
– Settu þér hegðunarmarkmið
frekar en að einblína eingöngu á
útkomumarkmið. Tileinkaðu þér
heilsuhegðun eins og að kaupa
hollustu, borða heilsusamlegar
máltíðir, minnka skammtana ef þú
vilt grennast, sleppa sykruðum
gosdrykkjum og sælgæti og mæta
á allar æfingar vikunnar.
Ljósmynd/Árni Torfason
Nokkur heilsuheilræði
úr fórum Röggu nagla
Fylltar kjúklingabringur með
spínati og sveppum
FYRIR 6-8
6-8 kjúklingabringur
1 stór dós kotasæla
2 lúkur spínat
1 box sveppir
ólífuolía til steikingar
sjávarsalt og pipar eftir smekk
gott kjúklingakrydd
Hrærið kotasæluna með töfra-
sprota til að ná kekkjunum út og
jafna hana. Skerið sveppi niður í
þunnar sneiðar og steikið á pönnu
upp úr ólífuolíu og kryddið með
salti og pipar og setjið sveppina út í
kotasæluna í skál. Steikið þá spínat-
ið á pönnunni og bætið því líka
saman við kotasælusveppablönd-
una og kryddið til. Kryddið bring-
urnar með kjúklingakryddi, skerið
vasa í þær og fyllið með kotasælu-
blöndunni og lokið loks með tann-
stöngli. Bakið í eldföstu móti í ofni
við 180°C í 30-40 mín.
Berið fram með salatblöndu sem
í er ½ haus jöklasalat, 1 box kirsu-
berjatómatar, 1 box jarðarber, ½
500 g brokkólí
1 hvítlauksrif
ólífuolía
nokkrar msk. furuhnetur
sjávarsalt og pipar
Skerið brokkólíið í bita og gufu-
sjóðið í 10 mínútur. Merjið hvítlauk
og steikið í ólífuolíu á pönnu þar til
hann er gullinbrúnn. Skellið brokk-
ólíinu þá á pönnuna og snögg-
steikið í nokkrar sekúndur. Sáldrið
furuhnetur yfir áður en brokkólíið
er borið fram.
Hvítlauksbrokkólí
SÚKKULAÐIBOTN
100 g möndlumjöl
1 msk. NOW ósætt kakó
6-8 dropar NOW Better
Stevia Caramel drops
skvetta af Isola eða annarri
möndlumjólk
Hrærið allt saman í skál með
skeið þar til áferðin verður að
þéttum massa. Skiptið massanum
niður í botn. Skiptið massanum
niður í 5-6 hvítvínsglös og þrýstið
honum niður í botninn á hverju
glasi. Geymið í kæli á meðan fyll-
ingin er útbúin.
HNETUSMJÖRSFYLLING
1 stór dós kotasæla
100 g laktósafrítt skyr
90 g eggjahvítur
2 msk. erythritol, stevia eða
annað sætuefni
2 msk. gróft hnetusmjör,
Monki eða annað
Hrærið allt saman með töfra-
sprota þar til blandan er orðin
flauelsmjúk og kekkirnir farnir úr
kotasælunni. Setja 2-3 msk. af fyll-
ingu yfir möndlumjölsbotninn í
hvert glas. Geyma í kæli í a.m.k 2
klst.
HORUÐ SÚKKULAÐISÓSA
NAGLANS
2 msk. NOW ósætt kakó
1 msk. NOW hot chocolate
m/Stevia
100 ml möndlumjólk
Hrærið öllu sem fara á í krem-
ið vel saman eða þar til kakóið
hefur blandast vel saman við
mjólkina.
Hnetusmjörsskyrterta með
horaðri súkkulaðisósu