Morgunblaðið - Sunnudagur - 15.03.2015, Side 31
Grískur kjöthleifur
1 kg nautahakk
1 kg svínahakk
2 fínt saxaðir rauðlaukar
2 fínt saxaðir tómatar
3 kramin hvítlauksrif
½ tsk. kanil
½ tsk. negull
½ tsk. múskat
½ tsk. kanill
salt og pipar eftir smekk
4 egg
2-3 bollar nautakjötsseyði
1 msk. tómatþykkni
½ bolli ólífuolía
Hnoðið hakk, lauk, hvítlauk, tómata
og krydd saman í skál. Leggið plast-
filmu yfir, geymið í kæli í 20 mín.
Harðsjóðið egg. Leggið örk af bök-
unarpappír á borð, setjið helming
hakkblöndunnar ofan á, mótið í
svipað form og brauð. Fjarlægið
eggjaskurn og leggið harðsoðnu
eggin endilangt eftir kjötbökunni
formaðri. Setjið afganginn af hakk-
blöndunni yfir og notið bökunar-
pappírinn til að rúlla öllu í kjöthleif.
Látið kjötið hylja eggin vel. Setjið í
djúpt eldfast form. Blandið nauta-
kjötsseyði, tómatþykkni og ólífuolíu
saman í skál. Hellið 2⁄3 blöndunnar
yfir kjöthleifinn. Bakið við 180°C í
1½ klst.
15.3. 2015 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 31
Mæðradagurinn nálgast óðum í Banda-
ríkjunum og í tilefni af deginum sóttist
Daily Telegraph eftir því við fylgjendur
sína á Twitter að fá góð ráð úr eldhús-
inu en einnig hvað væri þeim minnis-
stæðast um móður sína úr æsku. Hér
eru nokkur góð.
Val Mackinnon tísti að móðir hennar
hefði ráðlagt sér að giftast manni sem
elskaði að elda.
Henry Pipe tísti um gott eldhúsráð:
Matur verður aldrei almennilega eld-
aður nema með aðstoð frá glasi af víni
og/eða gini.
Paul Dart tísti að maður ætti alltaf að
fá einhvern annan til að elda fyrir sig, en
móður hans þótti matseld alltaf leið-
inleg.
Sam Richards tísti að faðir hans hefði
nánast alltaf séð um eldamennskuna. Sa-
rah Broch gaf gott ráð: Lyktaðu af
matnum, snertu hann og smakkaðu
hann meðan á matreiðslu stendur. Og
ekki vera löt!
TÍSTU UM ELDHÚSRÁÐ OG MÓÐUR SÍNA
Ráð frá mömmu: Gifstu
manni sem kann að elda!
Morgunblaðið/Styrmir Kári
Margir svöruðu kalli Daily
Telegraph um að gefa góð ráð
úr eldhúsinu eða deila ein-
hverju góðu snjallræði frá
móður sinni síðan í æsku.
Avókadófyllt egg
4 harðsoðin egg
1 avókadó
1 hvítlauksrif, smátt saxað
safi úr ½ lime
2 msk. sýrður rjómi
sjávarsalt eftir smekk
Maukið avókadóið í mat-
vinnsluvél og blandið öllu
hinu saman við.
Í ár bjóðum við upp á egg úr
68% gæðasúkkulaði frá Brasilíu
Súkkulaðið kemur allt af einni ekru og er
einungis í boði fyrir meðlimi í „Ambassador
Club“ Barry Callebaut.
Bjóðum einnig upp á súkkulaðiegg úr
„Dulcey Blond“ súkkulaði, mjólkursúkkulaði
og hvítu súkkulaði.
Eggin eru fyllt með handgerðu
konfekti og málshætti.
Súkkulaðie
gg
fyrir sælkera
MOSFELLSBAKARÍ
Háholti 13-15 Mosfellsbæ | Háaleitisbraut 58-60 Reykjavík | Sími 566 6145 | mosfellsbakari.is