Morgunblaðið - Sunnudagur - 15.03.2015, Side 32

Morgunblaðið - Sunnudagur - 15.03.2015, Side 32
32 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 15.3. 2015 Matur og drykkir B ragi Skaftason, vátryggingaráðgjafi hjá Trygg- ingamiðstöðinni, og Kristjana Ósk Jónsdóttir, markaðsstjóri Reita, buðu nokkrum vel völd- um vinum og vandamönnum í dýrindis kvöld- verð á dögunum. Þau segjast ágætlega iðin við að halda matarboð og reyna að miða við að fá fólk heim í kvöldverð a.m.k. einu sinni til tvisvar í mánuði. Aðspurður hvort skötuhjúin skipti með sér verkum í eldhúsinu svarar hann því neitandi, þau skipti hins vegar með sér verkum á heimilinu og fellur eldhúsið undir hans verkahring. „Ég held að ég hafi sjaldan hleypt Kristjönu inn í eldhúsið,“ segir Bragi og hlær. „Sú ákvörðun var bara tekin fljótlega eftir að við tók- um saman, að ég myndi bara sjá um þennan hluta af heimilishaldinu. Mjög skýr verkaskipting og góð.“ Bragi hefur mikinn áhuga á matargerð og segir að líklega hafi áhuginn kviknað þegar hann starfaði á veitinga- og skemmtistaðnum REX á sínum tíma. „Þá var ég vaktstjóri. Eldhúsið naut ekki mikilla vinsælda þrátt fyrir að maturinn væri gríðarlega góður. Það gerði það að verkum að við höfðum meiri tíma aflögu frammi í sal til að fylgjast með kokkunum inni í eld- húsi. Ég held að við höfum, allir sem unnu þarna, lært alveg gríðarlega mikið af kokkunum. Ég veit í það minnsta að við erum flestir í dag miklir sælkerar.“ Lætur hugann reika í matvörubúðinni Bragi segist ekki lesa blogg né bækur til að fá inn- blástur í matargerð sinni en eigi það þó til að horfa á matreiðsluþætti á borð við Anthony Bourdain og He- ston Blumenthal. „Ég reyni einnig að vera duglegur að fara út að borða og fæ hugmyndir þaðan en svo læt ég líka hugann reika í matvörubúðunum. Þessa dagana er ég að hugsa mikið um hráefnisnotkun frekar en ein- hverjar uppskriftir eða stefnur. Það skiptir máli hvern- ig við förum með hráefnið, upp á nýtingu og fersk- leika. Í dag er ég að kaupa mun minni skammta en ég gerði áður, af kjöti og slíku. Ekki endilega út af pen- ingum heldur út af nýtingu og bara virðingu við móður jörð!“ segir Bragi og bætir við að vinkona hans Rakel Garðarsdóttir eigi þar svolítinn hlut að máli. Það vildi svo til að húsfrúin á heimilinu átti afmæli daginn eftir boðið. Sumir nýttu því tækifærið og færðu henni gjöf. HLEYPIR SPÚSU SINNI SJALDAN INN Í ELDHÚSIÐ Spáir í ferskleika og nýtingu hráefnisins BRAGI OG KRISTJANA BUÐU GESTUM SÍNUM UPP Á SMOKKFISK, LAX OG NAUTALUNDIR. GESTIRNIR ÞEKKTUST EKKI FYRIR EN HÓPURINN VAR SKEMMTI- LEGUR OG HEPPNAÐIST KVÖLDIÐ AFAR VEL. Gunnþórunn Jónsdóttir gunnthorunn@mbl.is Bragi kallar ekki allt ömmu sína þegar kemur að handtökum í eldhúsinu. Kjötið hitaði Bragi upp með tæki sem nefnist Sous vide. Þá er kjötið hitað upp í þann hita sem prótínþræðirnir byrja að losna hver frá öðrum en hitastigið er valið út frá þeim mat sem á að elda. Að sögn Braga verður maturinn fyrir vikið fullkomlega eldaður. Fyrir fjóra 150 - 200 g beinhreinsaður lax. 75 g mangó 10 cm agúrka ½ avókadó 2 litlir vorlaukar ein msk. sesamolía safi af hálfri sítrónu kóríander sneitt á toppinn. Aðferð Mikilvægt er að nota fersk- an lax í þennan rétt þar sem hann er borðaður hrár. Sömu reglur skal viðhafa og þegar framreitt er sushi. Fyrst er að sneiða mangó, ag- úrku, avókadó og vorlauka í litla bita. Hver biti á ekki að vera stærri en teiknibóla. Blanda þessu öllu saman. Gott er að blanda sesam- olíunni og sítrónusafanum við hér ef bíða á eftir gestunum. Laxinn er svo skorinn niður á sama hátt og grænmetið og honum blandað saman við. Diskað upp og borið fram með kryddjurtum á toppnum. Hér var kóríander notað ásamt því að dressing með tahini, ólífuolíu og hunangi var hringuð utan um rétt- inn. Laxatartar

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.