Morgunblaðið - Sunnudagur

Ulloq
Saqqummersitaq pingaarneq:

Morgunblaðið - Sunnudagur - 15.03.2015, Qupperneq 33

Morgunblaðið - Sunnudagur - 15.03.2015, Qupperneq 33
15.3. 2015 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 33 Fyrir fjóra 600 g gott nautakjöt. (lundir, fille mögulega innra læri) MARINERING 2 msk. fiskisósa 1 msk. sætsojasósa 1 tsk. mulin kóríanderfræ ½ tsk. mulin svört piparkorn SÓSA (TIL ÍDÝFINGAR) 2 msk. fiskisósa 1 hvítlauksgeiri ½ fuglsauga-chili 1 msk. græn piparkorn (fersk eða í vökva, ekki þurrkuð) 1 msk. sojasósa lítið búnt af kóríander 2 tsk. sykur 1 msk. steikt og mölvuð hrísgrjón (hrísgrjón soðin steikt og mölvuð þegar þau eru þurr) MEÐLÆTI Gufusoðið grænmeti, paprika, baunabelgir, baunaspírur og laukur. Aðferð Hér var kjötið eldað í svokölluðum róner. Kjötinu var vacuum-pakkað með marineringunni og hitað í vatnsbaði upp í ca. 55°C. Við þennan hita er kjötið eldað í gegn og heldur allt sama lit og sömu áferð. Þá var kjötið sett á pönnu og snöggsteikt í feg- urðarskyni fremur en að það gerði eitthvert gagn. Skorið í þunnar sneiðar og við borðið er því svo dýft í sósuna og notið með gufusoðnu grænmeti. Kra Prow og Öskur tígursins eru þekktar taílenskar uppskriftir og þetta er mín aðferð við að elda þær. Ég nota yfirleitt meira chili en Vesturlandabúar almennt og ég mæli með því að fólk fari varlega í notkun á þeim pipar sem ég mæli með. Öskur tígursins Frá vinstri: Helga Kristjánsdóttir, Magnús Ásgeirsson, Bragi Skafta- son, Jóhanna Jakobsdóttir, Hanna Kristín Skaftadóttir, Kristjana Ósk Jónsdóttir, Sigurlaug Helga Péturs- dóttir, Heimir Fannar Hallgrímsson og Sigrún Skaftadóttir. Morgunblaðið/Árni Sæberg Fyrir fjóra 200 g smokkfiskur 1 laukur (má vera rauðlauk- ur) ½ blaðlaukur ½ ramiro-paprika 2-5 fuglsauga-chili (birdeye chili, fæst í austurlenskum matvöruverslunum – má nota annan eldpipar en þessi er bestur) 2 hvítlauksgeirar lítið knippi af Holy basil (fæst þurrkað í Mai Thai, Hlemmi) 1 msk. ostrusósa 1 msk. sæt soyasósa 1 msk. fiskisósa 1 msk. olía (þarf að vera bragðlítil) Aðferð Smokkfiskurinn er skor- inn í strimla og settur til hliðar. Endarnir eru skornir af lauknum. Hann helmingaður meðfram þráðunum og skorinn í sentimetra þykkar lengjur með þráðum. Ekki skal skera þvert á laukinn. Áferðin verður ekki jafn skemmtileg ef laukurinn er skorinn á þann hátt. Blaðlaukurinn er helmingaður með þráðum og því næst skorið þvert á þræði á fjögurra senti- metra fresti. Paprikan skorin í strimla. Því næst skal mauka hvít- lauk og chili saman. Holy basil skal bleyta upp ef það er þurrkað. Steikið chili og hvítlauk í ca. tíu sekúndur á háum hita í olíu áður en grænmetið og basil er sett út í. Leyfið því að sitja á pönnunni í rétt undir mínútu áður en smokk- fisknum er bætt út í. Þegar smokkfiskurinn byrjar að hringa sig þá er kominn tími á sósurnar. Þær eiga ekki að brenna en sós- urnar eiga að haldast þykkar. Smakkið til að fullvissa ykkur um að fiskurinn sé tilbúinn. Kra Prow (kra pao) með smokkfiski
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.