Morgunblaðið - Sunnudagur - 26.04.2015, Side 33
Morgunblaðið/Styrmir Kári
26.4. 2015 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 33
Perur maríneraðar í rauðvíni
Poires pochee au vin rouge
Fyrir 4
4 perur
¾ lítri rauðvín
1 appelsína
1 kanilstöng
2 msk hunang
1 negulnagli
1 vanillustöng
1 stjörnuanís
Afhýðið perurnar og appelsínuna. Setjið rauðvínið í pott og bætið
appelsínuberkinum út í ásamt kryddunum og hunanginu. Bætið per-
unum út í og sjóðið í 30 til 40 mínútur, eftir því hve þroskaðar þær
eru. Snúið perunum af og til í pottinum. Berið þær fram heilar í rauð-
vínsleginum.
Choucroute Maison Alsacienne: Fjölskylduuppskrift kokksins okkar frá
Alsace-héraðinu
Fyrir 4
1,8 kg hvítkál
nokkur einiber
salt og pipar
1l hvítvín
3 laukar
2 skalotlaukar
4 reyktar pylsur
4 vínarpylsur
4 þykkar sneiðar af beikoni
4 sneiðar af hamborgarhrygg
1,5 kg kartöflur
Saxið hvítkálið og setjið í pott fullan af köldu vatni. Látið suðuna koma upp
og sjóðið í 15 mínútur. Sigtið og skolið með köldu vatni. Saxið laukana og
skallotlaukana, steikið við vægan hita í stórum steikarpotti með ögn af ol-
íu. Bætið hvítkálinu út á ásamt einiberjunum og fyllið síðan upp með hvít-
víni. Látið malla á vægum hita í um það bil tvo tíma með lok á pottinum.
Hrærið reglulega í og bætið við hvítvíni eftir smekk. Bætið pylsunum út í
ásamt beikoninu og hamborgarhryggnum. Látið malla í 30 mínútur í við-
bót á lágum hita. Berið fram með soðnum kartöflum og dijon-sinnepi.
Súrsað hvítkál frá
Alsace-héraði
Gratinée de Saint Jacques á la
Normande
Fyrir 4
16 stórar hörpuskeljar
200 g skalotlaukur
30 g smjör
10 cl hvítvín
25 cl rjóma 36%
200 g parísarsveppir
80 g rifinn ostur
Setjið hörpuskelina á pönnuna
með smjörinu og hitið í 5 mín-
útur. Takið hörpuskelina til
hliðar á disk. Hitið skalot-
laukinn og sveppina saman á
pönnunni í 5 mínútur, bætið
síðan við hvítvíninu og sjóðið
það niður. Bætið síðan rjóman-
um við og hitið saman í 5 mín-
útur. Í litla potta eða skálar
sem þola hita setjið þið hörpu-
skeljarnar, látið síðan sósuna yf-
ir hörpuskeljarnar þannig að
þær séu á kafi í henni, bætið
síðan við rifnum osti og hitið í
ofninum í 10 mínútur á 180
gráðum og berið fram.
Hörpuskel
gratineruð í
rjómalagaðri
hvítvínssósu