Dagblaðið Vísir - DV - 01.07.2009, Page 1
MEÐ ÆÐI
FYRIR
FISKI n GRILLBLAÐFYLGIR
F r j á l s t , ó h á ð d a g b l a ð
IcESAvE-
SKjöLIn
FRéttIR
dv.is
MIÐvIKudAGuR oG FIMMtudAGuR 1. – 2. júlí 2009 dagblaðið vísir 95. tbl.99. árg. – verð kr. 347
STJÓRARNIR
TÓKU FIMM
MILLJARÐA
ÁN ÁBYRGÐAR
ÚR LÁNABÓK KAUPÞINGS:
n HREIÐAR MÁR oG SIGuRÐuR FELLdu
nIÐuR ÁBYRGÐIR AF EIGIn KÚLuLÁnuM
n KAuPÞInG tÓK „StÆRStu“ ÁHÆttunA
MEÐ LÁnuM tIL ÞEIRRA
n MEÐ LÁnunuM vÆRI HÆGt AÐ GREIÐA
ÁRLEGAn LíFEYRI ALLRA öRYRKjA
n EÞíÓPíSKuR SjEIK FéKK 3,5 MILLjARÐA
LÖGMAÐURINN SEM KVITTAÐI UPPÁ NIÐURFELLINGUNA VINNURFYRIR HREIÐAR MÁ SIGURÐSSON
m
yn
d
sig
tryg
g
u
r a
ri jó
h
a
n
n
sso
n
grillblað
Með æði
fyrir fiskFriðrika hjördís geirsdóttir
„Mér finnst grillaður fiskur æðislegur,“ segir matgæðingurinn og sjónvarpskonan Friðrika Hjördís Geirsdóttir sem stjórnar matreiðslu-þáttunum Léttir réttir Rikku á Stöð 2. „Það er hægt að gera svo ótrúlega mikið með fisk og hann tekur vel við maríneringu.“Friðrika er sannfærð um að Íslendingar séu sífellt að verða duglegri við að skella fisk á grillið. „Við mættum þó gera meira af því að prófa nýjar og meira spennandi tegundir. Það er svo ótrúlega margt gómsætt til. Ekki bara lax og þorskur.“
Friðrika telur ástæðulaust fyrir reynslulitla kokka að óttast það að mistakast með fisk-inn á grillinu. „Mér finnst best að setja hann í álpappír og leyfa honum að krauma vel með maríneringunni. Svo er líka hægt að setja hann í álbakka eða í grind en það borgar sig að hafa roðið á ef það á að skella honum beint á grillið,“ segir Friðrika að lokum og bætir við: „Svo er um að gera að taka þetta á jákvæðn-inni og þá tekst þetta allt saman.“
asgeir@dv.is
ÞuRFtI HjÁLP
LíFvARÐA
n GLAnnI GLÆPuR ÞuRFtI vERnd
FYRIR AÐdÁEnduM í MExíKÓ FÓLK
m
yn
d
r
ó
b
er
t