Dagblaðið Vísir - DV

Ulloq
Ataaseq assigiiaat ilaat
Tidligere udgivet som

Dagblaðið Vísir - DV - 01.07.2009, Qupperneq 18

Dagblaðið Vísir - DV - 01.07.2009, Qupperneq 18
Miðvikudagur 1. júlí 200918 grillblað „Það hefur verið mun meira að gera hjá mér í ár en í fyrra, eins og ég reiknaði með. Fólk fer minna til út- landa, er meira bara heima og grill- ar,“ segir Einar Long, eigandi Grill- búðarinnar í Hlíðasmáranum sem sérhæfir sig í grillum frá Landmann, stærsta grillframleiðanda í Evrópu. Einar setti búðina á laggirnar fyr- ir þremur árum eftir að grillið hans reyndist honum vel. „Ég á sjálf- ur Landmann-grill sem ég keypti í Expert raftækjaverslun og hef átt það í sjö ár. Það grill er nú eiginlega ástæða þess að ég opnaði þessa búð. Það sér ekki á því eftir þessi sjö ár. Maður hefur heyrt svo miklar harm- sögur frá fólki í gegnum tíðina varð- andi grill að þá fékk maður þessa hugmynd, að setja upp verslun með þessu merki,“ segir Einar. Þrennt sem Þarf að hugsa um Einar segir fólk hugsa mun meira út í hvaða grill það kaupir nú til dags og hefur hugann við end- ingu. Þrennt segir hann að hafa þurfi í huga þegar nýtt grill er keypt. „Fyrst þarf að vera nægt afl í grillinu,“ segir Einar ákveðinn. „Á Íslandi er grillað í alls konar veðri og það er sérstaklega rokið sem krefst aflsins. Síðan þarf að passa að innan í grillinu sé málmur eða eins konar pottjárn sem heldur hitanum í grillinu þó það sé ver- ið að opna það. Svo þarf að hugsa úr hverju grillið er gert upp á end- ingu að gera,“ segir Einar og bæt- ir við: „Það eru ekki mörg grill sem eru útbúin þessu öllu.“ „Þetta er ekkert kreppugrill“ Á heimasíðu Grill- búðarinnar, grillbu- din.is, má finna eitt ótrúlegt grill. Sex brennara útield- hús með granítborðplötu og inn- byggðu kæliboxi. Græja sem kost- ar litlar 420.000 krónur. „Þetta er ekkert kreppugrill,“ segir Einar og hlær. Það er þó ekki til á staðn- um, segir Einar, það er sérpant- að. Hann tók það inn á þessu ári, í miðri kreppunni, en hefur þó selt nokkur stykki. Annað grill með sömu eiginlega en þó ekki alveg jafnstórt sem kostar hundrað þús- und krónum minna hefur þó rok- selst og ljóst að margir vilja gera vel við sig þegar kemur að grillum. Talandi um endinguna að lok- um ítrekar Einar að það sé það sem fólk hugsi um núna. Landinn sé orðinn langþreyttur á grillum sem endast aðeins í tvö ár. Lang- vinsælasta grillið er allt postulíns- emelerað og afar endingargott. „Það er langvinsælasta grillið og hefur verið eitthvert tískugrill í ár,“ segir Einar Long, eigandi Grillbúð- arinnar. tomas@dv.is Nú þegar Íslendingar fara í mun færri utanlandsferðir og eru meira heima eða í bústaðnum yfir sumartím- ann grilla þeir meira. Einar Long, eigandi Grillbúðarinnar, segir meira að gera hjá sér í ár, í miðri kreppunni, en í fyrra. Hann er með til sölu risagrill sem kostar 420.000 krónur og þarf að sérpanta og hefur hann selt nokkur þannig. í kreppunni Meira grillað Blandið vel saman, í skál eða fati, öllu sem á að fara í kryddlöginn. Hreinsið laxinn, þerrið hann og sker- ið í bita. Roðdragið hann ekki því að hann vill detta í sundur ef það er gert. Leggið laxabitana í kryddlög- inn og gætið þess að lögurinn þeki þá alveg. Breiðið plast yfir og geymið í kæli í a.m.k. 2 klukkustundir. Grillið laxinn í u.þ.b. 10-12 mínútur, allt eft- ir þykkt stykkjanna. Hægt er að grilla hann á fiskigrind, þá kemur meira grillbragð, og einnig má grilla hann í álbakka. Penslið laxinn af og til með- an á grillun stendur. Varist að grilla hann of lengi því að þá þornar hann. Berið laxinn fram með kartöflum og grænmetissalatinu. Einnig er gott að bera fram með honum ögn af sýrð- um rjóma og ferska sítrónu. fyrir 4–6 1,2 kg laxaflök Kryddlögur: 8 msk. ólífuolía 4 msk. hvítvínsedik 1 msk. sojasósa 2 hvítlauksrif, pressuð 4 vorlaukar, smátt saxaðir 2 msk. sítrónusafi 2 msk. garðablóðberg (tímían), smátt saxað 2 msk. fáfnisgras (estragon), smátt saxað 2 msk. steinselja, smátt söxuð svartur pipar Uppskrift: Hanna Ingibjörg Arnarsdóttir Í boði Gestgjafans Kryddleginn lax Vinsælasta grillið Einar Long, eigandi Grillbúðarinnar, selur gífurlega mikið af sínu vinsælasta grilli frá Landmann. mynd sigtryggUr ari jóhannsson Útrásargrillið Landmann, 6 brennara útieldhús með granít- borðplötu og innbyggðu kæliboxi, er ekki fyrir hvern sem er.

x

Dagblaðið Vísir - DV

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.