Dagblaðið Vísir - DV - 16.12.2007, Blaðsíða 46

Dagblaðið Vísir - DV - 16.12.2007, Blaðsíða 46
44 FÖSTUDAGUR 14. DESEMBER 2007 Helgarblað PV II L. WIIUI I II II HJJKJl I IJJUI I Skata sem álegg Fyrir þá sem eru aðdáendur og þolendur þess að neyta kæstrar skötu er tilvalið að nýta afganginn af þorláks- messuskötunni. Aðferðin við að gera álegg úr skötu er sú að blanda saman soðinni skötu að 2/3 og soðnum kartöflum að 1 /3. Siðan er notaður vestfirskur hnoðmör eöa hamsatólg eftir smekk. öllu er stappaö vandlega saman í kássu og hitað upp aö suöu. Réttinum er siðan skipt niður í form og látið kólna.Tilvalið er að nota réttinn sem álegg á rúgbrauð eða flatkökur. Harðsvíruðustu skötuaðdáendurnir borða þetta einfaldlega eitt og sér. L Hnetusteik Ekki örvænta þótt þú borðirekki hina heföbundnu jólasteik, gerðu þfna eigin gómsætu jólasteik. I góöa hnetusteik þarf, sætar kartöflur, sellerirót, kartöflur, linsur, bygg, cashewhnetur, jarðhnetur, tómatpúrré og krydd. Hráefnunum er blandað vel saman, sett (form og inn ( 200°C heitan ofninn. Jólasteikin er bökuö í um það bil 40 mlnútur, þá er hún tekin úr forminu og bökuð áfram ( 10 mínútur. Gott er hafa waldorfsalat, sveppasósu, rauðkál, fullt af fersku grænu salati, bakaða kartöflubáta og allt sem ykkurfinnst gott með steikinni. Bæloirí jólapakkann Matreiðslubækur eru hentug gjöf handa þeim sem á allt. Nú fyrir jólin er að koma útfulltafflottum (slenskum matreiðslubókum sem vert er að kíkja á. Meðal þeirra eru bækumar Allt gott úr eldhúsi Gestgjafans, Seinni réttir -fleiri uppskriftir úr fórum Jóhönnu Vigdísar og bókin Eldað í dagsins önn eftir Stefaníu Valdísi Stefánsdóttur. Allar eiga þessar bækur það sameiginlegt að vera með einfaldarog heimilislegar uppskriftir sem henta öllum. Ein góð Mikið er um nýjungar i matseldinni en fyrir þá sem vilja halda í góðar hefðir kemur hér klassísk jólakaka. 8 dl hveiti, 3 dl sykur, 125 g smjörlíki, 3 tsk. lyftiduft og 3 egg. Hafa skal smjörlíkið mjúkt en ekki brætt. Blandaðu öllu vel saman og settu deigið í tvö smurð formköku- form og bakaðu við 175°C til 200°C. PORTVtNSSOÐINN KALKÚNN MEÐ BEIKONI, LAUK OG SVEPPUM Fyrir 10 • 1 kalkúnn, 4-5 kg • 1/2flaskapúrtvín • 2 msk. balsamedik • 1 tsk. tómatmauk (purée) • 2 lárviðarlauf • 1 tsk. tímían • Salt og nýmalaður pipar • 3 beikonsneiðar, skornar í bita • 2 laukar, afhýddir og skornir (báta • 1 1/2askjasveppir • 2msk.olía • 2-3 dl vatn • Sósujafnari • 50 g smjör Setjið kalkún í steikarpott ásamt púrtvíni, balsamediki, tómatmauki, lárviðarlaufum og tímíani og krydd- ið hann með salti og pipar. Látíð beikon, lauk og sveppi krauma í olíu í 2 mínútur, hellið síðan í steikarpott- inn og leggið lokið yfir. Steikið í ofni við 150°C í 1 klst. íýrir hvert kg eða þar tíl kjarnhití hefur náð 71°C. Sigtíð þá soðið í pott og bætið vatni saman við, þykkið með sósujafnara. Bæt- ið smjöri í pottinn og hrærið í þar til það er alveg bráðnað. Smakkið sós- una til með salti og pipar og ef til vill kalkúnakrafti. Berið kalkúninn fram með sósunni, grænmeti og til dæmis sætum kartöflum. Matreiðslumeistarinn Úlfar Finnbjörnsson Uppskriftin birtist ( jólablaði Gestgjafans. Portvínssoðinn kalkúnn Með beikoni, lauk og sveppum.
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72

x

Dagblaðið Vísir - DV

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.